Do không khí lạnh tiếp tục tăng cường, các tỉnh phía Bắc nước ta sẽ tiếp tục mưa rét, có nơi rét đậm.

Mien Bac mua ret, nhiet do thap nhat 9 do C - Anh 1

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đêm qua (09/11), không khí lạnh đã được tăng cường bổ sung, tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế gây mưa nhiều nơi. Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Dự báo ngày và đêm nay (10/11), do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh Bắc Bộ trời tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng, trung du phổ biến 15-17 độ C, vùng núi 9-12 độ C.

Ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.

Ở Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Khu vực Hà Nội có mưa, mưa rào với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C. Trời rét. Theo Truyền hình VP9, ngày 10/9 sẽ là ngày lạnh nhất trong đợt không khí lạnh lần này. Đêm qua rãnh áp thấp trên cao 1500-3000m đã gây ra mưa rào, mưa rào nhẹ ở Hà Nội. Sang hôm nay, mưa đã giảm khá nhiều, chỉ còn lác đác mưa nhỏ, mưa rào nhẹ ở một vài nơi.

Nhiệt độ ngoài trời đang là gần 15 độ, độ ẩm 100%. Trời âm u, ban ngày đôi lúc mưa nhỏ hoặc mưa rào nhẹ. Trời rét với nhiệt độ trong ngày từ 15-18 độ C (khu vực Ba Vì - Sóc Sơn nhiệt độ có thể thấp hơn mức này một chút).

Từ đêm nay trở đi mưa có khả năng dứt hẳn. Ngày 11/11: 17-22 độ C. Không mưa, sáng nhiều mây, trưa chiều giảm mây, có thể hửng nắng. Trời sẽ ấm áp hơn. Sang ngày 12/11: 19-25 độ C. Trời không mưa, tiếp tục ấm dần lên và nắng sẽ nhiều hơn.

P.V