ICTnews – Hãng phần mềm đã dành nhiều thời gian để làm việc với các nhà sản xuất ultrabook nhằm đảm bảo thiết kế của chúng hoạt động tốt với môi trường Windows 8 cảm ứng.

Theo thời báo Digitimes, Microsoft dù là một công ty phần mềm tuy nhiên đóng vai trò “đặc biệt tích cực” trong thiết kế sản phẩm ultrabook. Nguyên nhân của điều này là xung quanh các tính năng kích hoạt cảm ứng của Windows 8. Với các mẫu notebook dạng vỏ sò truyền thống, chạm vào màn hình cảm ứng sẽ gây rung động nên khó thực hiện tác vụ. Microsoft đặt ra thông số kĩ thuật nghiêm ngặt hơn cho các nhà sản xuất để đảm bảo màn hình cảm ứng sẽ mang lại trải nghiệm đáng tin cậy.

Các hãng tin rằng sự kết hợp của ultrabook và màn hình cảm ứng là nhân tố quan trọng dẫn tới thành công. Tháng 11/2011, TGĐ Intel – Paul Otellini cho biết các lựa chọn nền tảng cảm ứng ngày càng trở nên quan trọng trong bối cảnh thiết bị phải cạnh tranh với notebook truyền thống và máy tính bảng iPad của Apple.

Ultrabook không hẳn đối đầu trực tiếp với iPad, mà là MacBook Air. Và dù Apple đã phổ biến các tính năng dựa trên cảm ứng, công ty vẫn chưa cung cấp được những gì Microsoft hứa hẹn sẽ mang lại và mang màn hình cảm ứng tới dòng máy tính MacBook. Bổ sung chức năng cảm ứng vào màn hình laptop có lẽ là thứ Apple không có ý định theo đuổi.

Tuy nhiên, Microsoft có con đường riêng của mình, ultrabook với màn hình cảm ứng có thể phổ biến trong các quý tới. Theo nguồn tin của Digitimes, các mẫu ultrabook này sẽ chiếm tới 30% tổng lượng máy tính bán ra trong năm nay.

Du Lam

Theo Cnet/Digitimes