Lý do có thể vì cấu hình các smartphone hiện tại không đáp ứng được yêu cầu cài đặt của Windows Phone Apollo.> Tango sẽ ra vào tháng 1, Apollo vào tháng 6 Tango sẽ ra vào tháng 1, Apollo vào tháng 6

Windows Phone 8 có thể không đến được với các smartphone đang chạy Mango hiện nay. Ảnh: BGR.

Trang The Verge trích nguồn tin mới nhất cho hay, tất cả smartphone đang chạy Windows Phone Mango hiện nay sẽ không thể nâng cấp lên Apollo. Như để khẳng định tính xác thực của thông tin, The Verge tiết lộ đây là "chỗ thân cận với Microsoft".

Vấn đề cấu hình phần cứng có thể là lý do chính của việc này. Các smartphone hiện nay có thể không đủ mạnh mẽ để chạy và xử lý những ứng dụng mới, được thiết kế lại dành riêng cho Apollo. Điều này có thể gây thất vọng cho không ít người, bởi Microsoft vẫn thường update phần mềm cho sản phẩm, và phiên bản Apollo đang được kỳ vọng sẽ mang đến nhiều đổi thay so với Mango và Tango.

Thực tế, trang ZDNet cũng đã viết về chuyện này từ tháng trước, khi phóng viên đặt câu hỏi với Microsoft về khả năng nâng cấp thiết bị từ Mango lên Apollo. Tại thời điểm đó, công ty đã rất khéo léo lựa chọn từ ngữ và trả lời không vào trọng tâm câu hỏi, nhằm né tránh vấn đề.

Nguyễn Phương