Cúp sáng tạo Microsoft 2017 hướng tới sự sáng tạo và chuyển những ý tưởng mới, những đam mê khám phá khoa học thành phát minh công nghệ cho thanh thiếu niên toàn cầu.

Microsoft Imagine Cup 2017 - Uu tien phat trien ung dung dam may - Anh 1

Là sự kiện thường niên, cuộc thi Microsoft Imagine Cup (Cúp sáng tạo Microsoft ) khơi dậy óc sáng tạo, phát triển ý tưởng và đam mê công nghệ thành những ứng dụng tích cực, góp phần chuyển đổi cuộc sống.

Bước sang năm thứ 15, Microsoft Imagine Cup thu hút hàng triệu các bạn trẻ tham dự bao gồm các thành viên mới học lập trình và cả những sinh viên đại học thành thục về lập trình, đang sử dụng gói miễn phí Microsoft Azure phát triển các dịch vụ đám mây. Không chỉ truyền cảm hứng phát huy tư duy sáng tạo cho các bạn học sinh, cuộc thi còn hỗ trợ các em ứng dụng những công nghệ mới nhất để tạo ra các sản phẩm, giải pháp và ứng dụng trong đời thực để giải quyết các bài toán, những thách thức nhiều mặt trong cộng đồng.

Để đánh dấu chặng đường 15 năm cuộc thi, Microsoft Imagine Cup 2017 đã có sự thay đổi nhằm tạo động lực cho các thí sinh vượt qua giới hạn bản thân, sáng tạo hơn để vươn tới thành công. Đặc biệt, giải thưởng cho đội thắng cuộc có giá trị được tăng gấp đôi: từ 50.000 USD năm 2016 lên 100.000 USD. Ngoài ra, các đội tham dự vòng chung kết toàn cầu còn nhận được nhiều cơ hội hỗ trợ phát triển dự án từ Microsoft và các nhà đồng tài trợ cuộc thi.

Để phù hợp với định hướng phát triển của ngành công nghiệp công nghệ thông tin, cuộc thi Microsoft Imagine Cup 2017 xây dựng các tiêu chí như sau:

1. Nhằm giúp sinh viên chuẩn bị tốt hơn cho tương lai, cuộc thi nhấn mạnh đến vai trò của điện toán đám mây - động lực phát triển chủ chốt của nền kinh tế hiện đại. Các dự án tham gia Imagine Cup, nếu sử dụng các dịch vụ trên Microsoft Azure - một trong những nền tảng điện toán đám mây phổ biến nhất hiện nay - sẽ được đánh giá cao.

2. Microsoft sẽ đánh giá cao những sản phẩm, giải pháp và trò chơi gần như hoàn thiện về mặt công nghệ cùng với tiềm năng tồn tại trên thị trường thương mại.

3. Microsoft quyết định bỏ đi các hạng mục, điều làm giới hạn ý tưởng sáng tạo trong nhiều năm qua. Như vậy, tất cả những ý tưởng lớn đều được chào đón tại Microsoft Imagine Cup 2017.

Vòng chung kết cuộc thi Microsoft Imagine Cup 2017 tại Việt Nam sẽ được tổ chức vào tháng 4/2017 để chọn ra 3 ý tưởng tham dự vòng chung kết Microsoft Imagine Cup 2017 khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Từ đây, Microsoft sẽ tuyển ra các đội ưu tú tham dự vòng chung kết toàn cầu diễn ra vào tháng 7/2017.

Thông tin chi tiết về đăng ký, điều kiện tham dự, các hạng mục, thời gian… cho vòng thi tại Việt Nam có thể tham khảo tại đây .