(HNMO) - Công ty Winsoft phối hợp cùng Microsoft vừa công bố mô hình truy cập công nghệ cho doanh nghiệp, thông qua hình thức hợp tác với các đại lý dịch vụ hosting và nhà cung cấp dịch vụ giải pháp CNTT Việt Nam triển khai dưới hình thức thuê báo đám mây.

Được coi là một đột phá mới cho thị trường Việt Nam, mô hình dịch vụ này cho phép các nhà cung cấp dịch giải pháp công nghệ thông tin đứa công nghệ Microsoft vào các gói dịch vụ đám mấy đến với doanh nghiệp. Sự bắt tay này cho phép các doanh nghiệp dễ dàng chọn lựa dịch vụ theo túi tiền và không phải đầu tư kinh phí hạ tầng cho việc vận hành quản lý qua hệ thống máy chủ. Để sử dụng dịch vụ, doanh nghiệp chỉ cần chọn nhà cung cấp có phân phối dịch vụ theo mô hình mà Microsoft và Winsoft thiết lập qua nhà cung cấp dịch vụ là đối tác có sử dụng kết nối đám mây, sau đó thanh toán 1 lần chi phí khởi điểm để có đủ bộ phần mềm và phần cứng. Nhờ công nghệ này, các doanh nghiệp Việt Nam bao gồm cả doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ đều có cơ hội chọn lựa gói dịch vụ riêng, tùy theo nhu cầu và dự kiến chi phí riêng của doanh nghiệp.

Ông Phạm Trần Anh, Giám đốc phụ trách khối doanh nghiệp của Microsoft tại Việt Nam nhấn mạnh: “Việc quyết định cùng đối tác Winsoft cung cấp gói dịch vụ mới cho các nhà cung cấp dịch vụ mạng và các doanh nghiệp Việt Nam lần này nằm trong chiến lược mở rộng thị trường có cam kết bảo mật và phát triển bền vững của Microsoft trên toàn cầu. Mô hình mới này cũng nhằm hỗ trợ các nhà mạng sử dụng tiện ích của công nghệ Microsoft rộng rãi hơn, để tăng tính bảo mật, mang lại cơ hội vận hành và quản lý các doanh nghiệp đơn giản, tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm hơn. Đây cũng được xem là cơ hội cho các nhà cung cấp mở rộng các gói dịch vụ và phục vụ khách hàng đa dạng hơn mà không cần phải đầu tư chí phí cao nhờ dịch vụ trả sau dành riêng cho nhà cung cấp. Các nhà mạng chỉ đơn giản là xây dựng các gói dịch vụ thêm trên nền tảng công nghệ và ứng dụng có sẵn của Microsoft. Các dịch vụ của Microsoft cũng được cung cấp đi kèm dịch vụ nền để giúp doanh nghiệp giảm giá thành và từ đó có cơ hội phát triển bền vững hơn”.

Cùng với chọn lựa mô hình quản lý doanh nghiệp mới trên nền công nghệ đám mây riêng của Microsoft, các doanh nghiệp của Việt Nam hoàn toàn có thể tận dụng năng lực của công nghệ thông tin (CNTT) để gia tăng khả năng quản lý, liên lạc và vận hành tại doanh nghiệp theo các gói cước linh hoạt hàng tháng, tức phí thuê bao đám mây tùy theo nhu cầu sử dụng. Việc sử dụng gói dịch vụ này cũng đồng nghĩa với việc giảm thiểu rủi ro và cắt giảm đi những chi phí không cần thiết mà vẫn vận dụng được tối đa các lợi ích từ CNTT trong quản lý và vận hành doanh nghiệp.