Nhà chức trách Mexico ngày 10/3 đã bắt giữ Victor Aguirre, đối tượng tình nghi là trùm tổ chức buôn bán ma túy Independent Cartel hoạt động tại thành phố du lịch Acapulco ven bờ Thái Bình Dương.

Mexico bat giu them mot trum to chuc buon ban ma tuy sung so - Anh 1

Cảnh sát Mexico. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Đây là một trong những băng nhóm tội phạm bị cáo buộc đứng đằng sau vụ thảm sát đẫm máu tại thành phố này hồi năm 2011.

Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Nội vụ Mexico Miguel Angel Osorio Chong cho biết Aguirre, biệt danh El Gordo, đã bị cảnh sát liên bang bắt gọn tại Merida, thủ phủ bang Yucatan, ở miền Đông Nam nước này. Đối tượng được cho là cầm đầu mọi hoạt động của băng nhóm Independent Cartel tại Acapulco.

Thành phố Acapulco, thuộc bang miền Tây Nam Guerrero, là một trong những địa danh "nóng" về tội phạm có tổ chức, băng nhóm ma túy của Mexico. Đây là nơi thường xuyên diễn ra các vụ bạo lực tranh giành địa bàn hoạt động và quyền kiểm soát các tuyến đường vận chuyển ma túy giữa các băng đảng tội phạm.

Việc bắt giữ thêm một tội phạm ma túy sừng sỏ đánh dấu một chiến thắng lớn nữa của chính sách an ninh dưới thời Tổng thống Enrique Pena Nieto. Kể từ khi đẩy mạnh đấu tranh chống tình trạng bạo lực và thực hiện đồng loạt các chiến dịch trấn áp tội phạm ma túy, đến nay chính quyền của Tổng thống Pena Nieto đã bắt giữ hàng loạt trùm tội phạm nguy hiểm nhất Mexico.

Cách đây một tuần, cảnh sát liên bang Mexico cũng vừa bắt giữ Omar Trevinõ, trùm tội phạm được coi là bộ não của băng nhóm ma túy khét tiếng "Los Zetas."

Trước đó, ngày 27/2, tên Servando Gomez, trùm tội phạm ma túy Knights Templar bị truy nã gắt gao nhất ở nước này, cũng đã bị cảnh sát tóm gọn./.