Một nguồn tin từ Argentina tiết lộ Messi đã đòi Barca một mức lương mà nếu Barca đồng ý, Messi sẽ trở thành cầu thủ đầu tiên được trả 1 triệu euro/tuần.

Cách đây không lâu báo giới Anh và Tây Ban Nha đã lần lượt đưa tin vụ đàm phán gia hạn hợp đồng giữa Lionel Messi và Barcelona đã lâm vào bế tắc. Lý do chính là bởi Messi đã đưa ra một đòi hỏi lương bổng mà Barca không thể đáp ứng. Báo chí Anh nói Messi đòi lương 800.000 bảng/tuần, trong khi truyền thông TBN thì cho rằng Messi không chấp nhận một số tiền lương dưới 30 triệu euro (25 triệu bảng) mỗi năm (sau thuế).

Messi yeu sach voi Barca: Luong 1 trieu euro/tuan - Anh 1

Lionel Messi

Nhưng mới đây tờ nhật báo Clarin ở Argentina đã tiết lộ rằng đòi hỏi của Messi với Barca có một con số còn lớn hơn thế. Tờ này cho biết đã tiếp cận một nguồn tin thân cận với Messi và nguồn tin này nói Messi muốn hưởng một mức lương chưa từng thấy trong lịch sử bóng đá: 1 triệu euro/tuần.

Cụ thể hơn, Clarin cho hay Messi muốn Barca đưa ra một hợp đồng mà trong đó anh được hưởng mức lương sau thuế 54 triệu euro/năm. Đây là một số tiền khổng lồ và chắc chắn sẽ biến Messi thành cầu thủ được trả lương cao nhất trong lịch sử bóng đá, lẫn cầu thủ đầu tiên vượt mức lương 50 triệu euro trong một năm.

Tuy nhiên Clarin tiết lộ thêm là mặc dù đưa ra một đòi hỏi hết sức đắt đỏ như vậy (và lập tức bị Barcelona khước từ), có vẻ phía Messi đã đặt lên bàn đề nghị ấy để thử xem độ chịu chơi và quyết tâm gia hạn của Barcelona đến đâu. Theo bài viết của Clarin, ý định của phía Messi là sẽ giảm dần đòi hỏi hợp đồng với Barca cho tới khi đạt được một thỏa thuận làm hài lòng cho cả hai bên.

Clarin cho biết người đại diện của tiền đạo người Argentina là cha anh, ông Jorge Messi, đã nhận được những lời ướm hỏi về tương lai của Messi trước khi cuộc đàm phán bắt đầu. Trong số những CLB này, Man City tỏ ra nổi bật bởi tài chính lẫn được HLV trưởng Pep Guardiola dẫn dắt. Paris Saint-Germain cũng tiếp cận, nhưng ngoài tiền ra họ không có gì đáng chú ý để Messi quan tâm.

Messi yeu sach voi Barca: Luong 1 trieu euro/tuan - Anh 2

Messi sẽ không về MU chừng nào Mourinho ở đó

Manchester United cũng nằm trong số những đội có liên lạc với những người thân cận của Messi. Tuy nhiên theo Clarin, MU lập tức chấm dứt ý định này sau khi được Messi đánh tiếng lại rằng anh không muốn thi đấu cho HLV Jose Mourinho.

Messi đã từng nói về ý định trở lại thi đấu cho CLB Newell’s Old Boys trước khi kết thúc sự nghiệp, do vậy vụ đàm phán gia hạn này là nỗ lực để Messi kiếm được một hợp đồng béo bở cuối cùng trong sự nghiệp chơi bóng. Barca do đó phải biết thỏa mãn ý muốn của anh nếu muốn Leo tiếp tục phụng sự CLB.

Q.D (Tổng hợp Clarin)