- Một cú solo tuyệt vời trước Getafe, ghi 4 bàn từ đầu năm mới, Lionel Messi đang thực sự trở lại cùng hình ảnh của một thiên tài sân cỏ.

Một cú solo tuyệt vời trước Getafe, ghi 4 bàn từ đầu năm mới, Lionel Messi đang thực sự trở lại cùng hình ảnh của một thiên tài sân cỏ.

Messi và những tuyệt phẩm

Một tình huống rất bình thường, nhưng được giải quyết theo cách không thể ngoạn mục hơn. Gần như toàn bộ khán đài Coliseum, gồm cả CĐV Getafe, đã phải thán phục trước bàn thắng mang phong cách của Diego Maradona vĩ đại, do Messi thực hiện.

Bàn thắng “maradoniano” được Messi thực hiện khi anh tăng tốc đánh bại 4 cầu thủ chủ nhà, trước khi vượt qua cả thủ môn Codina rồi kết thúc ở góc hẹp.

Messi ghi tuyệt phẩm vào lưới Getafe

Điều đáng nói, ngay khi bắt đầu đột phá, pha truy cản của tiền vệ Michel tưởng như đã khiến Messi mất thăng bằng khi chúi người về trước, nhưng anh vẫn kịp băng đi cùng trái bóng như một mũi tên.

Trước đó, trong trận lượt đi ở Camp Nou, khi vừa được vào sân, Messi cũng có một tuyệt phẩm vào lưới thủ môn Codina. Bàn thắng được ghi khi Leo thực hiện pha tăng tốc từ giữa sân vào vòng cấm. Trận này, Quả bóng bạc 2013 ghi cú đúp chỉ trong vòng 2 phút.

Như vậy, một nửa trong số 4 bàn thắng mà Messi thực hiện trước đối thủ Getafe là những tuyệt phẩm “maradoniano”.

Sự trở lại của thiên tài

Giá trị những bàn thắng của Messi không được đánh giá cao, bởi tất cả đều diễn ra ở Cúp Nhà Vua. Mặc dù vậy, những gì Messi vừa làm vẫn xứng đáng để tất cả phải ngả mũ.

Hãy nhớ rằng, trước khi trở lại và ghi bàn vào lưới Getafe, Messi mất gần hai tháng không thi đấu vì chấn thương nặng. Toàn bộ thời gian được Leo dành cho quá trình điều trị kéo dài từ thành phố Barca đến quê nhà Rosario.

Ngoài ra, trong năm 2013, Messi còn trải qua một loạt ca chấn thương dai dẳng, khiến anh thường xuyên phải nghỉ thi đấu. Nói cách khác, Messi bước vào năm mới 2014 với những nỗi lo chấn thương có thể tái phát bất kỳ lúc nào.

Thiên tài Messi đang trở lại ấn tượng

Vượt trên nỗi ám ảnh, Messi đang thi đấu như chưa từng có chấn thương đánh gục anh ở sân Benito Villamarin ngày 10/11/2013 (trận gặp Betis).

Cùng với 4 bàn vào lưới Getafe, Leo cũng đã để lại dấu ấn đáng kể trong trận hòa Atletico Madrid. Không có bàn thắng, nhưng đó là trận đấu ngôi sao 26 tuổi này làm thay đổi bộ mặt của Barca. Trong hiệp 1, Barca trình diễn hình ảnh nhạt nhòa, nhưng sự có mặt của Messi giúp lối chơi của Barca chủ động hơn rất nhiều.

Kể từ khi trở lại sân cỏ, Messi đá 162 phút chính thức, với trận sau kéo dài hơn trận trước. Như vậy, trung bình cứ 40,5 phút thì Messi lại ghi bàn thắng, một hiệu suất mà hàng thủ nào cũng phải e ngại khi đối mặt với anh.

Không một tiền đạo nào ở châu Âu có được hiệu quả tốt như vậy trong những tuần đầu của năm 2014. Ngay cả Quả bóng vàng FIFA 2014, Cristiano Ronaldo, cũng phải mất đến 80,67 phút để ghi được 1 bàn thắng cho Real Madrid.

Đây là lúc mà các hậu vệ ở La Liga, và một tháng nữa là vòng knock-out Champions League, cần phải ghi nhớ một điều: thiên tài Messi đang trở lại!

Kim Ngọc