- Cựu trưởng ban y tế Barca, Jordi Ardevol cho rằng, việc Messi rơi vào tình cảnh như hiện nay là hậu quả của việc chưa bình phục chấn thương từ hồi mùa hè nhưng vẫn phải vào sân thi đấu.

Cựu trưởng ban y tế Barca, Jordi Ardevol cho rằng, việc Messi rơi vào tình cảnh như hiện nay là hậu quả của việc chưa bình phục chấn thương từ hồi mùa hè nhưng vẫn phải vào sân thi đấu.

Diễn biến mới nhất về thể trạng của ngôi sao số 1 làng bóng thế giới, Leo Messi, bị rách bắp đùi trách, tái phát chấn thương gân kheo trong trận gặp Real Betis. Barca xác nhận, tiền đạo này sẽ phải ngồi ngoài từ 6-8 tuần.

Theo cựu trưởng ban y tế đội bóng xứ Catalan, Jordi Ardevol, đây là hậu quả từ chấn thương đầu tiên ở cuối mùa giải trước, trong giai đoạn nước rút (gặp phải ở tứ kết lượt đi Champions League, chuyến làm khách PSG đầu tháng 4). Sau đó, dù chưa hồi phục, nhiều lần Messi vẫn được tung vào sân thi đấu.

Leo đã phải ra sân vì nhiều sức ép

Chia sẻ với Esports Cope, ông Ardevol bày tỏ: "Messi đáng ra không nên trở lại cho đến khi hồi phục 100% phong độ. Đó là những gì tôi có thể làm, dù với người ngoài cuộc nói điều này là quá dễ dàng".

Ông giải thích: "Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến như: mong muốn chơi càng sớm càng tốt, yêu cầu của đội bóng, áp lực môi trường xung quanh cũng như thương mại, cùng với đó là World Cup ở phía trước... Có quá nhiều thứ chi phối làm cho nó rất phức tạp".

Theo cựu trưởng ban y tế này, cách duy nhất để Messi hoàn toàn bình phục từ chấn thương là "bạn phải trở về từ số 0". "Với thời gian nghỉ ngơi cần thiết và chương trình hồi phục cụ thể. Bắt đầu từ con số 0 để bạn trở về điều kiện tối ưu", Ardevol nói.

Cũng theo lý giải của Ardevol, việc Messi chơi dưới khả năng trong thời gian qua do tâm lý lo sợ bị tái phát chấn thương.

"Sau chấn thương, các cầu thủ thường nghĩ về nó quá nhiều cho đến khi nào thực sự bình phục. Bạn cần phải vứt nó ra khỏi đầu", cựu trưởng ban y tế Barca khuyên.

Việc Leo tái phát liên tục chấn thương trong thời gian gần đây, ông Jordi Ardevol nghĩ rằng, một phần ở chính tiền đạo này. "Tôi cho rằng, Leo nên có kế hoạch cụ thể hơn trong kỳ nghỉ vừa qua sau khi dính chấn thương cuối mùa trước. Tôi có cảm giác anh ấy chưa bao giờ rõ ràng, đã có thời gian hoạt động liên hồi và không thể trở lại từ số 0".

L.H