Việc siêu sao người Argentina dính chấn thương, phải nghỉ hai tháng đã khiến anh gặp bất lợi lớn trong cuộc đua giành Quả bóng vàng với đại kình địch Ronaldo.

Messi đang thất thế so với Ronaldo trong cuộc đua tới Quả bóng vàng năm nay. Tại La Liga, ngôi sao người Argentina đã có được 8 bàn thắng nhưng mới chỉ bằng một nửa so với CR7. Ở sân chơi Champions League, La Pulga có 6 lần lập công trong 4 trận nhưng vẫn thua ngôi sao người Bồ Đào Nha (8 bàn).

Nguy cơ thua trong cuộc đua tới Quả bóng vàng năm nay của Messi càng trở lên lớn hơn rất nhiều khi anh vừa dính chấn thương. Ngôi sao người Argentina bị rách gân khoeo trong cuộc thư hùng với Betis cuối tuần qua và theo thông báo của các bác sĩ anh sẽ phải ngồi chơi xơi nước hai tháng.

Messi sẽ khó có thể giành Quả bóng vàng lần thứ 5 liên tiếp.

Ngày 2/12 tới FIFA sẽ công bố danh sách 5 ứng viên rút gọn và vào ngày 13/01/2014 tên người giành Quả bóng vàng năm nay sẽ được xướng lên tại đêm gala ở Zurich. Nếu Messi quả thực không thể thi đấu trong hai tháng tới, cuộc đua tới danh hiệu cao quý năm nay chỉ còn là cuộc chiến tay đôi của Ronaldo và Ribery.

Xét về số bàn thắng ở mùa giải năm nay, Ribery kém xa Ronaldo (mới có được 9 bàn trên tất cả các mặt trận), tuy nhiên, ở mùa giải năm trước, cầu thủ người Pháp lại chính là ngôi sao góp công lớn giúp Bayern giành cú ăn ba vĩ đại (Champions League, Bundesliga và Cup QG).

Quỳnh Cao

Theo Tri Thức