(ĐSPL) - Theo Jordi Ardevol, nguyên trưởng ban y tế của Barca, việc Messi thường xuyên dính chấn thương là do quá sốt sắng trở lại thi đấu trong khi vẫn chưa có được trạng thái sung mãn nhất.

Phút 22 trận đấu giữa Barca-Betis hồi cuối tuần qua, Messi đã phải dời sân sau khi dính chấn thương gân kheo. Kết quả chụp chiều của các bác sỹ sau đó cho thấy ngôi sao người Argentina sẽ phải nghỉ thi đấu từ 6 đến 8 tuần. Điều đó đồng nghĩa với việc năm 2013 đã khép lại với tiền đạo 26 tuổi. Cùng với đó cơ hội giành Quả bóng vàng FIFA 2013 với Ronaldo và Ribery cũng sẽ nhỏ đi trông thấy.

Messi liên tiếp dính chấn thương

Đây đã là lần thứ 3 M10 dính chấn thương ở mùa giải năm nay. Đâu là nguyên nhân khiến một “siêu nhân” vẫn thường chơi bóng 50-60 trận mỗi mùa trong 4 năm qua bỗng trở nên mong manh, dễ vỡ đến vậy?

Mới đây Jordi Ardevol, cựu trưởng ban y tế của Barca đã tiết lộ những bí mật đằng sau nó. “Khi những chấn thương chưa bình phục hoàn toàn, Messi đã phải ra sân thi đấu. Chính điều đó khiến cậu ấy rất dễ gặp phải chấn thương”, Ardevol lý giải về tình hình của Messi trên tờ Esports Cope (Tây Ban Nha).

Còn nhớ cuối mùa trước trong nhiều trận, chân sút của Barca đã phải nén đau ra sân khi vết thương vẫn còn đau. Điều này đã để lại những hậu quả tai hại về sau.

"Có hàng tá lý do khiến Messi phải xỏ giày ra sân thi đấu sớm hơn dự kiến từ thành tích của đội bóng, đến vấn đề hình ảnh, quảng cáo của chính anh. Trong mùa hè vừa qua, Messi đã phải “chạy show” quá nhiều mà lẽ ra cần phải nghỉ ngơi sau khi đã cầy ải liên tục trước đó. Với một cầu thủ sau khi bị thương cần phải điều trị dứt điểm, đưa mọi thứ trở lại số 0 thì sau mới ít bị tái phát trở lại", Jordi Ardevo chỉ rõ vấn đề của Messi.

Minh Minh