Messi vẫn luôn cho thấy anh không chỉ là một tiền đạo đẳng cấp mà còn cho thấy anh là một người có cách hành xử đẹp trong cuộc đua tới Quả bóng Vàng 2012 qua những lời phát biểu.

Messi đã có buổi tập thứ 2 cùng với Barcelona và tiền đạo người Argentina cũng có buổi trả lời phỏng vấn trước báo giới, “Casillas hoàn toàn có thể giành được danh hiệu Quả bóng Vàng 2012. Nhưng trên hết tôi hy vọng những cầu thủ Barca như Xavi và Iniesta sẽ giành được danh hiệu này. Khi có nhiều cầu thủ của một đội bóng là ứng cử viên cho danh hiệu cao quý này cũng đồng nghĩa với việc đó là một mùa giải thành công của đội bóng đó”.

Messi cảm thấy hạnh phúc khi được trở lại tập luyện cùng đồng đội

Nói về những lời phát biểu của C.Ronaldo tại Euro 2012 khi có ý nói đến thất bại của Argentina tại Copa America, Messi cũng đưa ra nhận xét, “Mỗi con người đều có cách ứng xử khác nhau. Tôi không muốn bàn luận về điều đó bởi đó là lẽ tự nhiên cho tất cả mọi người, tôi không thể thay đổi được. Điều quan trọng ở mùa giải mới đó là tôi muốn duy trì và vượt qua phong độ ghi bàn của mình mùa giải trước”, mùa giải trước Messi đã có được 53 bàn thắng.

Nhiều người cho rằng Barca là đội bóng quá phụ thuộc vào Messi nhưng tiền đạo Argentina không đồng tình với quan điểm này, “Barca là một đội bóng tập thể bao gồm nhiều cầu thủ xuất sắc. Mùa giải trước Barca đã thất bại trước Chelsea và Real, tôi đã rất buồn. Nhưng giờ đây tôi cảm thấy mình rất sung sức và muốn cống hiến cho đội bóng ở mùa giải mới này”.

Messi cũng chia sẻ anh muốn kỳ nghỉ hè của mình kết thúc sớm để bắt đầu mùa giải mới, “Một tháng nghỉ hè đối với tôi không chỉ là thư giãn. Tôi vẫn luôn nghĩ tới bóng đá cũng như xem các trận đấu trên tivi. Trở lại tập luyện cùng các đồng đội tại Ciutat Esportiva, tôi thấy mình như được trở về nhà và gặp lại những người anh em. Đó là điều mà tôi mong muốn nhất”. Messi cũng dành những lời chia sẻ rất tốt dành cho huấn luyện viên Tito khi thay Guardiola và tin tưởng Barca sẽ thành công trong mùa giải mới.

Chính Nghĩa - AS