Dù chấn thương trước đó của Messi vẫn chưa kịp bình phục, song chân sút người Argentina vẫn buộc phải ra sân…vì sức ép từ nhiều phía.

Như đã biết, trong trận đấu trước Real Betis ngày hôm qua, Lionel Messi đã gặp phải chấn thương gân khoeo khá nặng. Theo kết luận từ đội ngũ y tế, chân sút người Argentina sẽ phải ngồi ngoài trong khoảng 2 tháng tới.

Trong bài phát biểu trên tạp chí Esports Cope, cựu đội trưởng đội ngũ y tế Barcelona Jordi Ardevol khẳng định, việc Lionel Messi dính chấn thương nặng lần này chính là hậu quả của việc bị ép ra sân khi chấn thương cũ vẫn chưa kịp bình phục.

"Messi lẽ ra không nên ra sân cho đến khi chấn thương của cậu ấy chưa bình phục hoàn toàn," Ardevol nói với Esports Cope.

"Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quyết định trở lại, từ việc bản thân Messi muốn trở lại sân cỏ càng sớm càng tốt, cho đến yêu cầu từ BHL, áp lực từ môi trường xung quanh hay các hoạt động thương mại.”

Lý giải về việc thời gian gần đây Messi thường chơi dưới sức, Ardevol cho biết: "Sau khi một cầu thủ bị chấn thương, cần phải có một khoảng thời gian nghỉ ngơi cho đến khi những tổn thương được phục hồi hoàn toàn.

Trong trường hợp của Messi, khi cậu ấy chưa bình phục hoàn toàn, cậu ấy sợ tiếp tục bị chấn thương và điều đó làm ảnh hưởng tới phong độ của cậu ấy”.