Tháng Giêng tới đây, Meryl Streep sẽ nhận giải Cecil B. DeMille Award cho những cống hiến suốt hơn 40 năm theo nghiệp diễn.

Meryl Streep nhan giai Thanh tuu tron doi tai Qua cau vang 2017 - Anh 1

Meryl Streep là ngôi sao tiếp sau George Clooney, Woody Allen, Steven Spielberg… được vinh danh cho hoạt động không mệt mỏi trong ngành điện ảnh

Các nhà tổ chức lễ trao giải Quả cầu vàng thông báo rằng Meryl Streep sẽ nhận giải Thành tựu trọn đời Cecil B. DeMille Award tại lễ trao giải thường niên vào tháng Giêng tới đây.

Nữ diễn viên 67 tuổi được tôn vinh vì những cống hiến không mệt mỏi cho nền công nghiệp phim ảnh suốt 40 năm qua.

Chủ tịch Hiệp hội báo chí nước ngoài ở Hollywood (HFPA) Lorenzo Sofia đã đại diện công bố quyết định này vào ngày 3.11.

Lorenzo Sofia tỏ ra kính trọng tài năng và nỗ lực của Meryl Streep. Ông phát biểu rằng Meryl Streep đã nhận nhiều vai chính mạnh mẽ, sáng tạo nghệ thuật bằng cách miêu tả sự thật trên màn ảnh rộng. “Bà là người tiên phong mở đường cho phụ nữ trên truyền hình, điện ảnh và sân khấu”. Do đó, “HFPA xin trao vinh dự này cho bà ấy”.

Các ngôi sao từng nhận giải này là Denzel Washington, George Clooney, Woody Allen, Steven Spielberg, Jodie Foster…

Meryl Streep nhan giai Thanh tuu tron doi tai Qua cau vang 2017 - Anh 2

Vai diễn trong The Iron Lady từng đem lại giải Oscar cho Meryl Streep

Meryl Streep từng giành giải Oscar cho The Iron Lady, Sophie's Choice và Kramer vs. Kramer, chiến thắng 8 giải Quả cầu vàng. Trong suốt sự nghiệp tính đến thời điểm hiện tại, Meryl Streep nhận 19 đề cử giải thưởng Oscar và 28 đề cử giải thưởng Quả cầu vàng.

Gần đây nhất, ngôi sao điện ảnh được đề cử giải thưởng Quả cầu vàng cho vai diễn trong Into the Woods năm 2015. Tác phẩm mới nhất Meryl Streep tham gia diễn xuất là phim hài Florence Foster Jenkins (2016). Trong phim, Meryl Streep vào vai một người Mỹ già, không có tài năng ca hát nhưng lại tham vọng lớn.

HFPA sẽ tổ chức lễ trao giải Quả cầu vàng 2017 - một trong những lễ hội lớn nhất mùa trao giải đầu năm của Hollywood - vào ngày 8.1 tới đây tại Beverly Hills (Mỹ).

Tạ Ban
Ảnh: REX/Shutterstock