Có rất nhiều cách để vệ sinh tủ lạnh cũng như khử mùi hôi hiệu quả, tuy nhiên bạn vẫn nên vệ sinh tủ lạnh hàng ngày bằng cách lau sạch tủ.

Tủ lạnh là nơi lưu trữ các loại thực phẩm khác nhau, vì thế nên khó tránh khỏi các mùi khó chịu đặc biệt là mùi hôi tanh của các loại thực phẩm. Điều này cũng gây rất nhiều sự khó chịu cho các bà nội trợ, dưới đây là một vài cách xử lý nhanh chóng mùi hôi tủ lạnh hiệu quả.

Meo vat giup khu mui hoi tu lanh hieu qua - Anh 1

Cách 1: Vệ sinh tủ lạnh
Vệ sinh tủ lạnh, đây là bước đơn giản nhất trong việc khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả. Bạn tắt tủ lạnh và đưa hết tất cả thực phẩm được bảo quản ra ngoài, đồng thời loại bỏ những thức ăn đã hư hỏng, hết hạn sử dụng.
Pha muối với nước ấm, sau đó tháo hết các kệ tủ lạnh ra, chà rửa sạch sẽ, lau khô tất cả các ngăn, đặc biệt lau sạch các thành va đáy tủ. Mở của tủ lạnh cho tủ thông thoáng và nhanh khô.
Cách 2: Sử dụng các nguyên liệu tự nhiên có sẵn
Chanh tươi dùng 1,2 quả, cắt mỏng bỏ vào các ngăn của tủ lạnh. Tinh dầu tự nhiên trong chanh cũng sẽ giúp hút hết các mùi hôi trong tủ lạnh.
Vỏ cam, quýt có chứa tinh dầu thơm tự nhiên, nên bạn có thể đem vỏ cam, quý rửa sạch và lau khô, sau đó đặt vào các góc cạnh trong tủ lạnh. Sau khoảng 3 ngày thì vỏ cam quýt sẽ tự hút sạch mùi hôi trong tủ. Bạn có thể liên tục thực hiện cách đơn giản này để cho tủ lạnh sạch được mùi hôi.

Meo vat giup khu mui hoi tu lanh hieu qua - Anh 2

Sử dụng chè (trà), lấy khoảng 50g trà ướp hoa bỏ vào tủ lạnh, tinh dầu trong chè sẽ hấp thụ mùi hôi, bạn có thể sử dụng túi chè này khoảng 1 tháng, sau đó lấy đem phơi dưới ánh mặt trời và sử dụng tiếp. Cách này vừa đơn giản, hiệu quả mà còn tiết kiệm.
Bạn cũng có thể dùng bã cà phê để khử mùi hiệu quả, chỉ cần đặt bã cà phê vào tủ lạnh, sau 1 ngày bạn sẽ thấy hiệu quả.

Meo vat giup khu mui hoi tu lanh hieu qua - Anh 3

Khăn bông, dùng 1 chiếc khăn bông sạch, để gọn vào ngăn trên tủ lanh để hút mùi, sau một thời gian bạn mang ra giặt sạch rồi tiếp tục bỏ vào tủ lạnh để khử mùi.

Meo vat giup khu mui hoi tu lanh hieu qua - Anh 4

Than củi, than có khả năng hút ẩm tốt, bạn chỉ cần lấy một ít than và nghiền nát, đặt vào các ngăn của tủ lạnh, sử dụng được trong vòng 1 tháng thì nên thay túi than mới, ngoài ra bạn cũng có thể dùng than hoạt tính, có thể mua ở các tiệm thuốc, than hoạt tính cũng giúp khử mùi rất tốt.

Meo vat giup khu mui hoi tu lanh hieu qua - Anh 5

Bạn cũng có thể dùng giấm ăn, một nguyên liệu luôn có sẵn trong nhà , bạn chỉ cần cho giấm vào 1 lọ thủy tinh nhỏ, mở nắp và đặt trong tủ lạnh, nó sẽ hấp thụ hết mùi hôi và không gây hại gì cho thực phẩm.
Vani cũng là một trong những nguyên liệu để khử mùi hôi tủ lạnh, bạn chỉ cần lau bên trong tủ lạnh với vani, muốn lưu giữ mùi hương lâu hơn bạn có thể ngâm một miếng bông hay bọt biển với vani và để nó trong tủ lạnh.
Baking soda cũng là một sự lựa chọn rất hoàn hảo, bạn trộn bột baking với hoa oải hương vào hộp nhỏ, có nhiều khe hở chúng sẽ giúp bạn hút mùi rất nhanh chóng và hiệu quả.

Meo vat giup khu mui hoi tu lanh hieu qua - Anh 6

Có rất nhiều cách để vệ sinh tủ lạnh cũng như khử mùi hôi hiệu quả, tuy nhiên bạn vẫn nên vệ sinh tủ lạnh hàng ngày bằng cách lau sạch tủ, nên đựng thực phẩm bằng hộp đóng kín hoặc bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Điều này vừa giúp đồ ăn tươi lâu mà không gây mùi khó chịu. Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra tủ lạnh, để loại bỏ những thức ăn hư hỏng, hết hạn sử dụng. Khi vệ sinh tủ lạnh xong bạn nên mở tủ, giúp tủ thoáng hơn, đến khi tủ hết mùi hôi mới nên bỏ đồ ăn vào. Lưu ý, trước khi bỏ các hộp đồ ăn vào tủ lạnh, bạn nên lau sạch sẽ để tránh trường hợp mùi hôi vẫn còn đọng lại trên các hộp. Để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn nên kết hợp đồng thời vệ sinh tủ lạnh với sử dụng các cách khử mùi hôi hiệu quả với cách được nêu trên.
Chúc bạn thành công.

Thùy Dung