Hiện nay, kết nối internet là điều không thể thiếu với mỗi người dùng smartphone. Nhưng việc phải chi trả khá nhiều tiền cho các gói cước 3G luôn là vấn đề khiến người dùng đau đầu. Bài viết này sẽ trình bày một số mẹo tiết kiệm 3G trên iPhone.

Khi sử dụng iPhone, người dùng thường xuyên sử dụng dịch vụ 3G để truy cập internet ở những nơi không có sóng Wi-Fi. Vậy nên, việc tiết kiệm dung lượng 3G là rất cần thiết. Nếu không có biện pháp giới hạn khi sử dụng, bạn sẽ phải trả một số tiền không nhỏ cho nhà cung cấp dịch vụ. Vấn đề này luôn khiến người dùng đau đầu và tìm cách khắc phục.

Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo tiết kiệm dung lượng 3G trên iPhone hiệu quả nhất.

Theo dõi lượng 3G sử dụng hàng ngày

Meo tiet kiem 3G tren iPhone vo cung hieu qua - Anh 1

Trên cửa hàng ứng dụng có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ kiểm soát lưu lượng 3G đã sử dụng trên smartphone. Những phần mềm này còn giúp bạn tránh được tình trạng “mất tiền oan” khi sử dụng vượt gói cước mình đã đăng ký.

Có rất nhiều phần mềm kiểm soát lưu lượng 3G như My Data Manager, Onavo Count...

Vô hiệu hóa tính năng tự động cập nhật ứng dụng

Meo tiet kiem 3G tren iPhone vo cung hieu qua - Anh 2

Việc thiết bị tự động cập nhật ứng dụng sẽ mang tới trải nghiệm mới nhất cho người dùng iPhone. Thế nhưng, nó cũng gây ra không ít vấn đề như phát sinh cước 3G và làm hao tốn lượng pin không hề nhỏ. Vì thế, nếu không muốn sử dụng tính năng này, bạn nên tắt nó.

Tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng bằng cách sau: Vào Cài đặt > iTunes & App Store > tắt mục Cập nhật.

Tắt tính năng tự động phát video trên Facebook

Meo tiet kiem 3G tren iPhone vo cung hieu qua - Anh 3

Với những bản cập nhật gần đây, Facebook tích hợp thêm tính năng mới đó là tự động phát video. Bên cạnh tiện ích mang lại, nó cũng ngốn không ít dung lượng 3G trên thiết bị của bạn.

Vì vậy, hãy tắt tính năng này bằng cách vào ứng dụng Facebook trên iPhone. Sau đó, vào tùy chọn Cài đặt tài khoản > Video và ảnh > Tự động phát.

Tại đây, Facebook cho người dùng khá nhiều tùy chọn, bạn có thể chọn tự động phát khi thiết bị kết nối với Wi-Fi hoặc tắt hẳn tính năng này.

Hạn chế sử dụng thiết bị ở những nơi sóng kém

Khi đang ở trong vùng có tín hiệu sóng kém, iPhone sẽ cố gắng tìm 3G dẫn đến trình trạng sụt pin và tiêu tốn dung lượng 3G nhiều hơn. Trên iPhone có chế độ hỗ trợ người dùng kiểm tra sóng của thiết bị theo các chữ số.

Meo tiet kiem 3G tren iPhone vo cung hieu qua - Anh 4

Bạn hãy vào Điện thoại và nhập lệnh *3001#12345#* > bấm gọi > sẽ hiện ra màn hình Field Test.

Meo tiet kiem 3G tren iPhone vo cung hieu qua - Anh 5

Hãy để ý ở góc trên bên trái, và đối chiếu với bảng thống kê cường độ sóng dưới đây để có kết quả cho riêng mình.

Vô hiệu hóa tính năng làm mới ứng dụng trong nền

Meo tiet kiem 3G tren iPhone vo cung hieu qua - Anh 6

Đây có thể coi là phương pháp tiết kiệm 3G phổ biến nhất hiện nay. Đôi khi chúng ta không có nhu cầu sử dụng nhưng một số ứng dụng vẫn tự động làm mới và tiêu tốn của chúng ta một phần dung lượng không nhỏ ngay cả khi ta không hề sử dụng điện thoại. Do đó, bạn nên tắt các ứng dụng không cần thiết để tránh phát sinh cước 3G.

Để tắt các ứng dụng làm mới trong nền bạn làm như sau: vào Cài đặt -> Cài đặt chung. Kế đến, vào mục Làm mới Ứng dụng Trong nền. Sau đó, chọn tắt hết tất cả hoặc chỉ riêng với những ứng dụng mà bạn cảm thấy không cần thiết.

Tắt tính năng Wi-Fi Assist

Meo tiet kiem 3G tren iPhone vo cung hieu qua - Anh 7

Wi-Fi Assist là tính năng thông minh mới được Apple bổ sung trên hệ điều hành iOS 9. Khi bật tính năng này, iPhone của bạn sẽ tự động chuyển qua dùng 3G khi sóng Wi-Fi yếu hoặc không ổn định. Việc này cũng sẽ khiến bạn tốn không ít dung lượng 3G nếu không để ý.

Để tắt Wi-Fi Assist bạn truy cập vào Cài đặt > Di động > Tắt tính năng Wi-Fi Assist.

Lê Kha