Hầm là món ăn được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên cách hầm làm sao để nhanh mềm cho từng loại thịt thì không phải ai cũng biết

1. Hầm thịt bò, thịt trâu

+ Cắt thơm hoặc đu đủ xanh thành từng miếng nhỏ rồi ướp với thịt (cùng gia vị) 15 phút trước khi nấu. Với các loại thịt trâu bò quá già thì thời gian ướp phải lâu hơn, khoảng từ 1-2 giờ.

Meo ham cac mon thit dai nhanh mem - Anh 1

+ Một cách nữa cũng khá hay là bỏ một túi lá trà vào hầm cùng, cách này không những giúp thịt bò nhanh mềm mà còn giúp bò có hương vị đặc biệt.

Một lưu ý nhỏ là một số người không thích ăn thịt bò vì mùi nồng ngậy của nó, để thịt bò được thơm ngon hơn mẹ hãy ướp một chút rượu vang hoặc rượu trắng cùng các gia vị như tỏi, gừng, đinh hương… vào thịt trước khi nấu.

2. Thịt dê:

– Thả vào trong nồi thịt một ít vỏ đu đủ non hay một ít quả sơn trà.

– Cho một ít muối vào nước ninh, thịt dê sẽ chóng nhừ

3. Thịt gà:

– Loại thịt này khá dễ mềm, thời gian nấu cũng không lâu như thịt bò, trâu hay thịt dê. Tuy nhiên, nếu các mẹ muốn tiết kiệm thời gian hầm gà, vẫn có thể áp dụng một số cách sau đây nhé:

+ Trước khi hầm, dùng dấm thơm xào qua gà để cả con, sau đó mới cho vào hầm thì rất mau nhừ

Meo ham cac mon thit dai nhanh mem - Anh 2

+ Đổ vào miệng gà một thìa canh giấm, đợi thêm vài phút mới giết thịt. Làm vậy thì gà không những chóng nhừ mà còn mềm và thơm ngon hơn.

4. Thịt vịt:

– Thả vào nồi một ít đinh ốc vít để nấu cùng; hoặc lấy một cục nhỏ tủy lợn, cắt nhỏ và bỏ vào cùng với tủy lợn, thịt sẽ chóng nhừ và có mùi thơm ngon.

5. Thịt ngan:

– Vặt lá anh đào, rửa sạch rồi thả vào nồi nấu cùng thịt ngan, thịt sẽ chóng nhừ.

6. Cá kho

– Lúc kho cá hãy cho vào nồi một ít táo tàu, có thể khử mùi tanh, cá nhanh nhừ hơn.

7. Thịt heo:

– Muốn có món thịt lợn hầm các mẹ có thể cho thêm ít sơn trà vào ninh (vì sơn trà có chứa axit xitric, vitamin C giúp cho thịt lợn mau nhừ.

Meo ham cac mon thit dai nhanh mem - Anh 3

Theo giadinhvietnam.com