Một chú mèo ở Anh đã may mắn sống sót sau khi bị kẹt trên tàu và trải qua hành trình dài tới 2.700 km.

Mèo Polly và cô Emily Mahoney-Smith, quản lý đoàn tàu. Ảnh: SWNS

Con mèo Polly, 2 tuổi, đã đi lạc 3 tuần và chỉ được phát hiện sau khi người quản lý tàu, cô Emily Mahoney-Smith, 33 tuổi, nghe thấy tiếng kêu tuyệt vọng của nó.

"Thật ngạc nhiên là Polly có thể sống sót lâu như thế. Tôi nghĩ chắc nó trèo lên tàu khi đang mải đuổi chuột. Dù bị nhiễm trùng ở chân nhưng nhìn chung sức khỏe của Polly khá tốt", Telegraph dẫn lời Mahoney-Smith.

Nhiều người cho rằng mèo Polly đã trèo lên chuyến tàu đang đỗ tại thành phố Plymouth vào tuần trước. Sau đó, nó bị mắc kẹt trên tàu trong 2 ngày mà không có thức ăn hoặc nước uống. Người điều hành chuyến tàu cho biết: "Chúng tôi chắc là con mèo đã bị mắc kẹt trên tàu mấy ngày rồi. Nó sẽ không thể leo lên tàu nếu như tàu không dừng lại ở nhà ga. Theo tính toán của chúng tôi thì Polly đã đi được chặng đường 1.667 dặm (khoảng 2.700 km) qua London, Swansea, Wiltshire và Cornwall".

Cô Mahoney-Smith nghe thấy tiếng kêu của mèo Polly ở Plymouth nhưng không thể nhận ra tiếng kêu đó phát ra từ đâu cho tới khi đoàn tàu dừng lại ở St Germans, nơi bà cùng người lái tàu xuống kiểm tra và tìm thấy Polly trong một chiếc hộp.

Chân trái của Polly bị gãy và nhiễm trùng, nên các bác sĩ sẽ phải tiến hành cắt bỏ nó. Tuy nhiên hiện sức khỏe của Polly đang hồi phục và sẽ sớm được quay về với ông bà chủ của nó ở gần Plymouth.

Hướng Dương