Với lợi thế tọa lạc tại trung tâm hành chính mới của quận Hà Đông - khu vực đang phát triển mạnh của TP Hà Nội với nhiều dự án khu đô thị lớn đã, đang được xây dựng, dự án Trung tâm Thương mại (TTTM) Melinh PLAZA Hà Đông đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Mô hình Trung tâm Thương mại Melinh PLAZA Hà Đông.

TTTM Melinh PLAZA Hà Đông do Công ty CP Đầu tư T&M Việt Nam (thuộc Eurowindow Holding) đầu tư. Công ty này cũng là chủ đầu tư của Tổ hợp thương mại Melinh PLAZA. Melinh PLAZA Hà Đông có 5 tầng nổi, 1 tầng hầm, được xây dựng trên tổng diện tích khu đất rộng hơn 1,7ha, diện tích xây dựng 8.940m2 và tổng diện tích sàn hơn 55.000m2. Mục tiêu của chủ đầu tư là xây dựng Melinh PLAZA Hà Đông thành một trung tâm mua sắm cao cấp, kinh doanh nội thất, vật liệu xây dựng và các loại hình dịch vụ khác. Ngay từ lúc khởi công xây dựng đến nay, Melinh PLAZA Hà Đông đã thu hút sự quan tâm đầu tư của nhiều nhãn hàng nổi tiếng trong nước và thế giới. Ngày 27-1-2011, Công ty TNHH Metro Cash&Carry Việt Nam (thuộc Tập đoàn Metro Cash&Carry - CHLB Đức) đã ký hợp đồng thuê 8.807m2 diện tích mặt bằng tầng trệt tại TTTM Melinh PLAZA Hà Đông để đầu tư một trung tâm bán sỉ Metro Cash&Carry. Ngày 16-3-2012, Lotte Cinema - hệ thống rạp chiếu phim thuộc sở hữu của Tập đoàn Lotte Hàn Quốc cũng đã thuê mặt bằng tại tầng 4 với diện tích khoảng 3.500m2 để đầu tư một trung tâm chiếu phim Lotte Cinema theo tiêu chuẩn quốc tế. Theo kế hoạch Lotte Cinema sẽ được đưa vào sử dụng từ tháng 10-2012. Ông Park Sung Hoon, Tổng Giám đốc Lotte Cinema cho biết: "Chúng tôi đánh giá cao vị trí, tiềm năng, năng lực xây dựng và quản lý của chủ đầu tư TTTM Melinh PLAZA Hà Đông. Tại Melinh PLAZA Hà Đông, Lotte Cinema không chỉ đầu tư trang bị rạp chiếu phim hiện đại và các hoạt động liên quan đến phim ảnh - giải trí, quảng cáo phục vụ cho hoạt động chiếu phim mà còn dành một diện tích khá lớn cho việc kinh doanh các cửa hàng hoặc quầy bán thực phẩm, đồ uống cho khán giả, tổ chức sự kiện, triển lãm điện ảnh... Điều này sẽ mang lại tiện ích lớn cho người đến rạp và cũng là sự khác biệt của Lotte Cinema với các trung tâm chiếu phim khác...". Sau Lotte Cinema, Công ty CP Đầu tư và Thương mại Ngôi sao Châu Á (TOPCARE) thuê 3.480m2 diện tích mặt bằng tại tầng 1 để kinh doanh các sản phẩm điện máy và đồ dùng gia đình. TOPCARE là chuỗi siêu thị chuyên kinh doanh các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy, như tivi, tủ lạnh, điều hòa, máy tính xách tay (laptop), máy chủ (sever), thiết bị văn phòng, linh kiện máy tính, phần mềm và giải pháp tin học… Hiện TOPCARE là nhà cung cấp của nhiều thương hiệu điện máy lớn trên thế giới như Sony, Panasonic, Sharp, Nokia, LG, Daewoo, Samsung, JVC… Ông Ngô Việt Dũng, Phó Tổng Giám đốc TOPCARE chia sẻ: Với định hướng mở rộng địa bàn bán lẻ mặt hàng điện máy, chúng tôi đánh giá cao vị trí của TTTM Melinh PLAZA Hà Đông tại khu vực phía tây Hà Nội, vì đây là khu vực thuận lợi về giao thông và có mật độ cư dân tập trung. Bên cạnh đó, với sự hiện diện của những nhãn hàng nổi tiếng như Metro Cash&Carry, Lotte Cinema càng củng cố thêm niềm tin cho chúng tôi khi lựa chọn nơi đây để phát triển quy mô kinh doanh của mình...

Sự hội tụ của các nhãn hàng nổi tiếng, có uy tín tại TTTM Melinh PLAZA Hà Đông với đa dạng về chủng loại hàng hóa, cạnh tranh về giá, bảo đảm về nguồn gốc, chất lượng sẽ đáp ứng đa dạng nhu cầu mua sắm và vui chơi giải trí của khách hàng. TTTM Melinh PLAZA Hà Đông đang trong giai đoạn hoàn thiện, dự kiến hoàn thành vào tháng 7-2012.