Quyến rũ và tài năng, người ta hy vọng Melania Trump có thể ảnh hưởng tích cực tới Donald Trump.

Melania Trump se thanh kieu de nhat phu nhan nao? - Anh 1

Melania Trump

Bà được chồng ca ngợi là một bà mẹ tuyệt vời của con trai 10 tuổi, Barron, và miêu tả là một nữ thương gia sang trọng, bà hoàn toàn phù hợp với vị trí đệ nhất phu nhân.

Tuy nhiên người mẫu Slovenia này được biết đến nhiều hơn ở hậu trường. Bà thường tránh xa sân khấu, thường thích làm hậu phương nhất là sau bài phát biểu nực cười bị phát hiện là sao chép của Michelle Obama.

Khi người chồng thô lỗ của bà thông báo bà sẽ có vài bài phát biểu trước bầu cử, bà đã bất ngờ trả lời rằng mối quan tâm hiện nay của bà là con trai, nhưng bà sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để giúp chồng.

Bất đắc dĩ phải làm tâm điểm sân khấu nhưng ủng hộ chồng hết mực. Điều này cho chúng ta thấy bà nhìn nhận vị trí đệ nhất phu nhân thế nào?

Melania Trump se thanh kieu de nhat phu nhan nao? - Anh 2

Vui vẻ làm hậu phương cho chồng.

Bà đã sẽ phá vỡ những định kiến, lần đầu tiên một người vợ thứ ba trở thành bà chủ Nhà Trắng, đệ nhất phu nhân đầu tiên mà tiếng mẹ đẻ không phải tiếng Anh, và cũng là phu nhân đầu tiên thông thạo năm ngôn ngữ - tiếng Slovenia, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Serbia, và tiếng Anh.

Tuy nhiên ngược với những điều người ta vốn nghĩ, bà không phải phu nhân đầu tiên là người nước ngoài, người đầu tiên là Louisa Adams, bà vợ người Anh của tổng thống thứ sáu John Quincy.

Bà cũng không phải người đầu tiên làm người mẫu, cả Betty Ford và Pat Nixon đều từng là người mẫu. Phu nhân Nixon là đệ nhất phu nhân đầu tiên xuất hiện trước công chúng khi mặc quần và bà chính là người lăng xê mẫu này trên tạp trí quốc gia.

Tuy nhiên bà Trump là đệ nhất phu nhân đầu tiên có ảnh khỏa thân được công bố rộng rãi. Nổi tiếng là bức ảnh chụp trong phi cơ riêng của Trump năm 2000 đăng trên tạp chí GQ.

Cả ngài Trump và bà Trump đều rất hứng thú với thú vui chăn gối của mình. Họ không ngại ngần chia sẻ với khán giả về điều này.

Melania Trump se thanh kieu de nhat phu nhan nao? - Anh 3

Bà Trump năm 2011.

Mặc dù có một quá khứ mà sẽ làm cho Barbara Bush đỏ mặt, bà Trump thề sẽ trở thành một đệ nhất phu nhân truyền thống.

“Bà ấy là người biết chọn lựa những thứ tốt nhất, bà sẽ trở thành đệ nhất phu nhân điển hình”, stylist Phillip Bloch, người đã làm việc với bộ đôi nhà Trump cho hay.

Một trong những công nhiệm vụ của đệ nhất phu nhân là biến Nhà Trắng thành nhà của mình, với sự giúp đỡ của đội ngũ thiết kế và Hội đồng bảo tồn Nhà Trắng.

Sẽ thật thú vị để xem bà Trump sẽ giải quyết sao với kiến trúc hiện đại của khuôn viên tư gia tổng thống hiện thời và phong cách vàng, đá ẩm thạch và đèn chùm vốn có của ngài Trump.

Melania Trump se thanh kieu de nhat phu nhan nao? - Anh 4

Phong cách.

Một điều bất ngờ là với vẻ đẹp và lý lịch như vậy, bà Trump hiện đang đứng đầu bảng xếp hạng đệ nhất phu nhân không được ưa thích nhất. Bà Trump hiện có số điểm -4 và người xếp thứ 2 có số điểm ưa thích là +12, bà Teresa Heinz Kerry.

Bà Trump nói sẽ tôn trọng các quy định của Nhà Trắng và không gây khó dễ cho nhân viên như một số phu nhân khác bởi bà nghĩ điều đó không có lợi cho chồng.

Không giống như bà Obama và Hillary Clinton, bà Trump không nhất thiết phải làm nghĩa vụ của đệ nhất phu nhân nhưng bà vẫn sẽ phải tham gia vào một số hoạt động xã hội.

Melania Trump se thanh kieu de nhat phu nhan nao? - Anh 5

Bà Trump trong cuộc phỏng vấn.

Bà cũng đã đưa ra một số ý tưởng về những điều bà sẽ làm. Bà nghĩ mạng xã hội rất đáng lo ngại với trẻ em, cần hướng dẫn và giúp đỡ trẻ trong việc sử dụng. Bà cũng khẳng định sẽ ít phụ thuộc mạng xã hội.

Tuy nhiên một số người nhận thấy điểm nực cười là trong khi phu nhân Trump nghĩ đến việc bảo vệ trẻ nhỏ thì ngài tổng thống mới lại thường xuyên văng tục và nói những điều báng bổ trên mạng xã hội.

Khi được hỏi bà sẽ thay đổi gì ở chồng bà, bà nói là những dòng tweet. Và bà cũng không hy vọng gì nhiều ở sự thay đổi của chồng.

Nhiều người cảm thấy tội nghiệp bà nhưng bà khẳng định là không cần mọi người thương cảm vì bà rất mạnh mẽ và có thể giải quyết được mọi việc.

Bà Trump tên khai sinh là Melania Knavs, sinh ra tại thị trấn Sevnica cách thủ đô Slovenia 1 giờ đi xe, là con của một nhân viên của nhà máy quần áo trẻ em và tài xế của thị trưởng thị trấn gần đó.

Bà yêu tuổi thơ của mình và khẳng định đó là quãng thời gian đẹp đẽ.

Tuy lớn lên ở nền Cộng sản Nam Tư cũ, nhưng gia đình bà khá cởi mở với thế giới, họ đã có những kỳ nghỉ ở Pháp, Ý và Đức, đồng thời cống hiến cho các tạp chí thời trang châu Âu.

Từ một cô gái chăm chỉ học hành và trầm lặng, bà đã quyết định thay đổi để trở thành người mẫu ở Slovenia, trước khi tiến bước tới New York để thực hiện ước mơ vào năm 1996. Tuy vậy bà không phải con người của tiệc tùng.

“Bà ấy khá thận trọng. Buổi tiệc đầu tiên bà ấy dự cùng tôi cũng là lần mà bà ấy gặp Donald”. Một người bạn của bà cho hay.

Hai người gặp nhau vào bữa tiệc trong New York Fashion Week năm 1998 khi bà 28 tuổi và ông Trump 52 tuổi mới chia tay người vợ thứ 2, Marla Maples. Đối với ông Trump đó là tình yêu từ cái nhìn đầu tiên, ông đã chủ động xin số điện thoại nhưng bà Trump không phải người dễ cho số.

Melania Trump se thanh kieu de nhat phu nhan nao? - Anh 6

Bà Trump vào tháng 7.

Bà trở thành công dân Mỹ năm 2006 và cưới ông Trump năm 2005, một đám cưới có sự hiện diện của nhà Clinton và Simon Cowell.

Điều thú vị là bố bà Trump còn trẻ hơn con rể 5 tuổi và thường bị so sánh với tân tổng thống. Bà Trump thấy rằng bố và chồng mình có nhiều điểm chung như chăm làm, thông mình và có năng lực. Họ lớn lên ở trong những môi trường khác nhau nhưng chia sẻ những giá trị và truyền thống chung.

Bà Trump không phải đệ nhất phu nhân trẻ nhất. Jackie Kennedy trẻ hơn Trump những 15 tuổi khi trở thành đệ nhất phu nhân.

Kate Andersen Brower, người chuyên viết sách về các đệ nhất phu nhân cho rằng bà Trump sẽ giống Laura Bush, tập trung chuyện gia đình con cái nhiều hơn là những công việc của đệ nhất phu nhân.

Hồng Ngọc. (Theo Telegraph)