(Mang thai)- Dù rất tốt cho sức khỏe và làn da của chị em khi bầu bí nhưng nếu mẹ bầu đang mang thai con trai thì không nên ăn yến vì con có thể bị yếu sinh lý sau này.

Mình đang mang bầu được 8 tháng rồi. Trước đây khi mới mang thai, do ốm nghén nên mình ăn uống rất kém. Khi ấy, ông xã và bố mẹ 2 bên đều xót ruột. Cả nhà cứ động viên cố ăn thật nhiều để con khỏe mẹ khỏe.

Và rồi không biết nghe ai bảo mà bố mẹ chồng mua liền một lúc vài tổ yến liền. Mỗi tổ yến nghe đâu cũng có giá vài triệu.

Cứ tưởng bố mẹ chồng mua yến về để tẩm bổ cho sức khỏe người già thêm dẻo dai, nào ngờ ông bà mua về cho con dâu bồi bổ thai kỳ.

Mình thực sự thấy ngại nhưng cũng khá hạnh phúc vì được bố mẹ chồng quan tâm. Vì thế, để không phụ sự quan tâm của ông bà nội, mình cũng bắt đầu ăn yến từ khi thai mới được 12 tuần tuổi.

Ngày ấy, cứ mỗi tuần mình ăn yến 2 lần, mỗi lần 1/2 tổ. Sau mấy tháng liên tiếp ăn yến, mình thấy sau 1 thời gian da đẹp hẳn. Khi mang bầu mình chưa hề bị cái mụn nhọt nào ghé thăm, các nốt tàn nhang trên mặt mình cũng mờ dần. Chả bù cho đợt trước khi chưa ăn yến, mụn nổi đầy trán với cằm nhìn rất đáng ghét.

Mình nhận thấy rằng ăn yến không giúp tăng cân cho bà bầu hoặc thai nhi, thế nhưng chúng rất tốt cho sức khỏe. Ăn yến thường xuyên, các mẹ bầu sẽ không bao giờ bị nóng hoặc nhiệt hay gặp triệu chứng táo bón cả. Chưa kể, yến giúp cho cơ thể bà bầu khỏe hơn, dẻo dai hơn.

Nhưng giờ mình đã bước vào tháng cuối cùng của thai kỳ rồi. Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là em bé sẽ chào đời. Hiện nay mình đã dừng không dám ăn yến nữa dù công dụng của nó rất tốt.

Nhưng đến tháng cuối mình tạm dừng vì không dám ăn bởi nghe nói ăn yến sẽ khiến con bị ho hắng và có đờm

Mẹ chồng thấy mình không ăn yến đều như trước thì hỏi ngay. Mình cũng thẳng thắn nói thấy nhiều người bảo ăn yến tháng cuối thai kỳ, con sinh ra hay bị ho hoặc có nhiều đờm. Vì thế mình kiên quyết không ăn yến tháng cuối.

Mình cũng nghe nói ăn yến tốt cho làn da phụ nữ vì chúng giúp da mịn màng. Nhưng nếu cánh mày râu ăn yến thì sẽ bị yếu. Thậm chí, nhiều người còn nói rằng nếu mẹ bầu thang thai con trai thì không nên ăn yến vì nó khiến con trai sau này sinh ra bị yếu sinh lý, không nam tính.

Nhưng mẹ chồng mình thì quả quyết nói rằng mẹ chưa đọc hay chưa thấy bất cứ tài liệu nào nói về những khuyến cáo này. Bà cứ bảo rằng, công dụng của yến thì không cần phải hoài nghi nữa. Nhà có điều kiện thì mình cứ ăn chứ không việc gì phải nghe những lời đồn thổi đâu đâu không có căn cứ khoa học. Mẹ nào biết tư vấn giúp em cái.

Bác chồng mình sang nhà chơi cũng góp ý với mẹ chồng mình là ăn yến thì bổ nhưng cũng không nên ăn quá nhiều. Nói chung chỉ để bồi bổ cơ thể thôi chứ thật ra không cần ăn liên tục. Chỉ cần 1 tháng bồi bổ 1-2 lần trong thai kỳ là đủ. Bác cũng nói cái thông tin ngừng mang bầu cuối thai kỳ kia là tào lao và không chính xác.

Nhiều người còn nói rằng nếu mẹ bầu mang thai con trai thì không nên ăn yến vì nó khiến con trai sau này sinh ra bị yếu sinh lý,

Mình thì vẫn quyết ngừng ăn yến tháng này nhưng mẹ chồng thì tỏ vẻ không bằng lòng. Hiện tại mình vẫn đi làm tốt, không thấy mệt mỏi mặc dù có hơi lớn tuổi (27 tuổi).

Mấy hôm nay mẹ chồng lại bắt đầu bắt mình ăn yến tiếp. Mình thì không rành vụ kiêng khem dừng ăn yến 1 tháng trước khi sinh. Bởi mình sợ nếu ăn yến vào con sinh ra dễ bị ho và có đờm trong họng thì tội lắm. Còn vụ yếu sinh lý của bé trai thì mình không lo bởi mình đang mang bầu một công chúa.