Hình ảnh người mẹ tàn nhẫn nhanh chóng được lan truyền trên khắp các phương tiện truyền thông cũng như các trang cá nhân như một sự thật kinh hoàng về sự suy đồi đạo đức của người làm mẹ: Kinh doanh trên thân xác con gái.

Chủ động tìm khách để bán trinh con gái

Nếu nhìn vào cách Margarita de Jesus Zapata Moreno, 45 tuổi chăm con, không ai nghĩ bà mẹ này lại nhẫn tâm với con cái mình: Mua sắm quần áo đẹp, ăn uống đủ đầy, chăm da, giữ tóc cho con gái. Thậm chí, trước mắt hàng xóm, bạn bè, bà gần như chưa bao giờ nặng lời với con. Nhưng đằng sau vỏ bọc ấy là sự thật kinh hoàng: Cứ khi các cô con gái bắt đầu bước vào tuổi 12, bà đã lên kế hoạch bán trinh con. Bà chủ động tìm đến những người đàn ông giàu có hoặc tìm cách liên hệ với những đàn ông mong muốn được quan hệ với gái tân để rao giá.

Bà rao giá con gái với rất nhiều người, nhiều đối tượng khác nhau để mong tìm được người trả giá cao nhất. Và theo như số liệu điều tra ban đầu của cảnh sát nước này thì giá cho mỗi trinh nữ mà bà bán từ 300.000 đến 400.000 peso Colombia (khoảng 160 đến 212 đô la).

Dù chứng cứ rõ ràng song Margarita de Jesus Zapata Moreno và Tito Cornelio Daza vẫn chối tội

Một khi đã ngã giá xong, bà dẫn khách về nhà gặp con và cưỡng ép con bằng mọi cách phải tiếp khách. Kể với đại tá Carlos Melendez, phát ngôn viên của cảnh sát Metropolitan Bogota, một trong số các cô con gái của bà mẹ tán tận lương tâm này cho biết, cô và các chị em gái trong nhà đã phải sống như "địa ngục" với người mẹ đẻ.

Dù chưa đến tuổi dậy thì nhưng một khi mẹ đã tìm được khách trả giá cao thì dù cho người đàn ông ấy có già đến đâu, thô lỗ ra sao thì các cô gái vẫn phải tuân lệnh mẹ mà tiếp khách. Và trong chính ngôi nhà mình thậm chí trên đúng chiếc giường mà mấy chị em ngủ, các cô buộc phải trở thành đàn bà trong đau đớn, tủi hận. Cũng chẳng đứa nào dám chống lại lệnh mẹ bởi chúng biết trước rằng, nếu chống lệnh các cô sẽ ăn no đòn hoặc bị bỏ đói.

Sau khi đã bán được cái ngàn vàng của con, bà tiếp tục kinh doanh thân xác con gái mình bằng cách cưỡng ép con gái bán dâm cho khách. Theo một cảnh sát điều tra nước này thì để con gái phục vụ khách được tốt, Zapata ép con uống rượu và thuốc kích dục.

Tất cả 12 đứa con đầu của bà mẹ này đều trở thành những món hàng cho các cuộc mua bán dâm. Chỉ còn lại 2 đứa cuối, một 13 và một lên 9 tuổi vì còn nhỏ nên chưa phải bán dâm. Tuy nhiên, không cam chịu được cảnh bán thân tủi cực nên một số bé đã trốn biệt tích mà đến nay cảnh sát vẫn chưa tìm được.

Con gái trốn biệt tăm tích vì sợ bị mẹ giết

Việc bán dâm con gái của bà mẹ dã tâm này đã diễn ra suốt nhiều năm trời nhưng chẳng ai hay biết đến. Hàng xóm của gia đình này cũng chẳng hề hay biết. Và sự việc chỉ được đưa ra ánh sáng khi một cô con gái của bà mẹ này vì quá bức bách khi bị đẩy vào đường cùng nên đã báo với cảnh sát và hợp tác cung cấp một số thông tin sự việc. Cô bé này là mẹ của một cậu con trai 2 tuổi và đứa con này chính là hậu quả của một vụ tiếp khách mà mẹ đẻ cưỡng ép. Cô bé đã quyết tâm giữ lại cái thai trong bụng để sinh con dù bị mẹ đẻ thúc ép phá thai. Lúc sinh con, cô mới 14 tuổi và giờ thì cô đã bước sang tuổi 16.

Điều tra viên Melendez cho biết: "Dù chưa đến tuổi thành niên nhưng cô bé thật dũng cảm khi quyết tâm tố cáo mẹ mình và từ chối phá bỏ giọt máu”. Song dù đã nhận được lời kêu cứu của cô con gái, song các điều tra viên đã phải mất hơn một năm để đưa vụ việc ra ánh sáng bởi vì nhân chứng duy nhất sẵn sàng tham gia làm chứng là cô gái này bỗng dưng biến mất khi quá trình điều tra đang diễn ra bởi cô bé sợ mẹ sẽ giết chết bởi cô đã báo với cảnh sát.

Sau khi đến gặp cảnh sát, cô gái trẻ cũng khai báo rằng, có một khách thường xuyên quan hệ với cô và khiến cô mang bầu. Người đàn ông là chủ thầu xây dựng, 51 tuổi này hiện cũng đã bị bắt giữ.

Bà mẹ nhẫn tâm khóc lóc khi bị bắt.

Bán con để... kiếm sống

Thế giới từng chứng kiến rất nhiều trường hợp chủ động bán trinh tiết vì tiền đau thương: Chị rao bán em, cô rao bán cháu, chú lừa bán cháu và tự chủ động bán mình, nhưng hầu hết số đó là do người trong cuộc bị đẩy vào hoàn cảnh bi đát cùng cực: Bệnh tật, thiếu thốn. Và bán trinh là giải pháp cuối cùng để cứu vãn thậm chí là mạng sống con người. Nhưng với trường hợp bà mẹ tàn độc này, chuyện bán con khiến cả thế giới phải sửng sốt và phẫn nộ bởi lẽ đó đơn giản chỉ là cách kiếm cơm.

Sinh sống ở ngoại ô Colombia, gia đình Margarita de Jesus Zapata Moreno cũng giống như bao gia đình lao động phổ thông khác: Nguồn sống hàng ngày là từ tiền làm thuê, chăn nuôi, buôn bán vặt. Cuộc sống của gia đình có 14 đứa con này tuy chật vật nhưng cũng không đến mức cùng quẫn. Nhưng kể từ khi kinh doanh thân xác của các con gái, bà mẹ nhẫn tâm này đã dứt bỏ hẳn các việc khác để chỉ tập trung tìm khách mua trinh cho các cô gái nhỏ và khách mua dâm cho những cô chị đã bị cướp mất cái ngàn vàng.

Toàn bộ số tiền khách mua dâm trả, bà đều giữ lấy phần để trang trải cho gia đình, phần chi tiêu cho bản thân và phần để “tái đầu tư”: Mua sắm quần áo, trang sức cho con gái để tiếp tục mồi khách làng chơi. Theo một người hàng xóm thì người mẹ tán tận lương tâm này còn đang dự định xây cất lại ngôi nhà.

Với người đàn bà độc ác này, các cô con gái thực sự là món hàng kinh doanh. Thị không có ý định dừng lại chuyện bắt con tiếp khách hay hoạch định một tương lai nào khác cho con. Thị lùng sục tìm kiếm khách ở khắp vùng, quảng cáo bán dâm ở mọi nơi và bất cứ khi nào có khách, các con đều phải phục vụ. Ấy vậy nhưng tại tòa, khi một phóng viên bất ngờ đặt câu hỏi: “Có phải bị cáo xem việc bán thân con gái là cách kiếm sống không” thì thị trơ tráo đóng kịch trong dòng nước mắt: “Không đời nào có chuyện như vậy. Các con là tình yêu của tôi”.

Năm 2013, đất nước Colombia chứng kiến khá nhiều vụ bạo lực tình dục. Theo báo cáo của Viện Y học pháp lý quốc gia vào đầu tháng này thì tính từ tháng một đến nay, cả nước có tới 11.333 trường hợp bạo lực tình dục đối với trẻ vị thành niên. Theo đó, 83% các nạn nhân đều là con gái. Tuy nhiên, hiếm có trường hợp nào gây chấn động dư luận trong nước và thế giới như vụ án này.

Ngay khi chính thức bắt giữ người mẹ tán tận lương tâm, phát biểu trên truyền hình một cảnh sát đã khẳng định: “Đây là vụ án bán dâm kinh khủng nhất trong nhiều năm” đồng thời bày tỏ lời xin lỗi vì để sự việc quá lâu trong bóng tối.

Vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra nhưng theo luật pháp Columbia thì mức án cao nhất mà người mẹ nhẫn tâm này có thể phải trả là 25 năm giam giữ. Và những ám ảnh tội lỗi hẳn sẽ còn theo suốt cuộc đời người đàn bà ác độc này.

Đào Vũ (Theo Huffingtonpost, CNN)