Nhiều kỳ quan thiên nhiên có vẻ đẹp siêu thực trên Trái đất khiến không ít người ngỡ ngàng, cảm thấy như lạc vào thế giới khác.

Me dam nhung ky quan thien nhien co ve dep sieu thuc - Anh 1

Thung lũng Wadi Rum còn được gọi là "Thung lũng Mặt Trăng” nằm ở miền nam Jordan gây ấn tượng với công chúng bởi quang cảnh như đến từ hành tinh khác. Khung cảnh ngoạn mục của núi đá granit và đá sa thạch cao nằm bên cạnh thung lũng đầy cát đỏ ở kỳ quan thiên nhiên này cuốn hút du khách.

Me dam nhung ky quan thien nhien co ve dep sieu thuc - Anh 2

"Cổng địa ngục" ở Turkmenistan thực chất là một hố lửa rực cháy suốt hơn 5 thập kỷ qua kể từ năm 1971. Miệng hố bốc cháy trong sa mạc ở Turkmenistan tạo ra khung cảnh siêu thực.

Me dam nhung ky quan thien nhien co ve dep sieu thuc - Anh 3

Kỳ quan thiên nhiên siêu thực tại núi lửa Erta Ale ở Ethiopia. Đây là một trong số những hồ dung nham cháy vĩnh viễn trên Trái đất. Nơi đây được cho là chứa linh hồn ma quỷ.

Me dam nhung ky quan thien nhien co ve dep sieu thuc - Anh 4

Mạch nước phun Fly Geyser ở sa mạc Nevada khiến nhiều người không tin vào mắt mình trước vẻ đẹp của cảnh quan siêu thực này.

Me dam nhung ky quan thien nhien co ve dep sieu thuc - Anh 5

“Richat Structure” (Cấu trúc Richat) hay còn gọi là “Eye of the Sahara” (Con mắt của Sahara) là một kết cấu địa chất khổng lồ bao gồm nhiều vòng elip lồng vào nhau. Nằm ở trung tâm phía Tây nước Mauritania, gần khu vực Ouadane, vòng tròn có đường kính 50 km này có thể nhìn thấy từ không gian.

Me dam nhung ky quan thien nhien co ve dep sieu thuc - Anh 6

Painted Hills hay Đồi Vẽ nằm ở phía tây của Mitchell, bang Oregon, Mỹ sở hữu danh lam thắng cảnh lạ lùng, hấp dẫn. Những ngọn đồi nhiều màu sắc rực rỡ và sống động như một bức tranh thủy mặc.

Me dam nhung ky quan thien nhien co ve dep sieu thuc - Anh 7

Hồ Baikal ở Siberia là hồ nước ngọt lâu đời nhất và lớn nhất thế giới. Vào mùa đông, cảnh quan ngoạn mục ở hồ Baikal khiến con người ngỡ ngàng.

Me dam nhung ky quan thien nhien co ve dep sieu thuc - Anh 8

Hồ đa sắc Grand Prismatic Spring thuộc vườn quốc gia Yellowstone là hồ nước nóng lớn nhất ở Mỹ và đứng thứ 3 trên thế giới. Điểm đặc biệt ở nơi đây là màu sắc rực rỡ của hồ được sắp xếp một cách tự nhiên từ xanh, hồng, cam… vô cùng độc đáo. Đây là kết quả của các thực vật tảo và sắc tố vi khuẩn.

Me dam nhung ky quan thien nhien co ve dep sieu thuc - Anh 9

Đài quan sát thiên văn trên đỉnh núi Mauna Kea không hoạt động. Đây là một trong những địa điểm tốt nhất trên Trái đất để quan sát bầu trời đêm đầy sao.

Me dam nhung ky quan thien nhien co ve dep sieu thuc - Anh 10

Hẻm núi lớn Grand Canyon thuộc công viên quốc gia Grand Canyon ở bang Arizona, Mỹ gây ấn tượng bởi vẻ đẹp kỳ vĩ của các hẻm núi với màu đỏ của đá và những con suối thoắt ẩn thoắt hiện đẹp như tranh vẽ.