Sau hàng loạt bê bối về an toàn thực phẩm ở Trung Quốc, Nhật Bản, đại gia kinh doanh thức ăn nhanh McDonald lại tiếp tục dính đòn khi bị một khách hàng quay video về cảnh bẩn thỉu trong một nhà hàng McDonald's tại Anh.

Alex trong một lần tình cờ ghé lại và dùng bữa tại nhà hàng McDonald's cùng với gia đình khi họ trở về sau một chuyến đi dã ngoại ở Bournemouth (Anh). Trong lúc tìm nhà vệ sinh thì ông Hunt vô tình đi ngang khu chế biến của nhà hàng. Ông hoàn toàn sốc với những gì nhìn thấy trong nhà hàng thức ăn nhanh được công nhận là 5 sao trong khâu vệ sinh này: Sàn nhà bẩn thỉu, máy nước ngọt không được chùi rửa, rác rến xả bừa bãi.

McDonald's bi to mat ve sinh - Anh 1

Sàn nhà đầy những dấu giày bẩn thỉu.

Cảm thấy phẫn nộ trước những hình ảnh này, Alex Hunt đã ghi lại những cảnh tượng ông không thể tin nổi có trong một nhà bếp của nhà hàng 5 sao và tung video clip này lên mạng. Alex nói: “Tôi vừa gọi món và để ý sự bẩn thỉu của căn bếp, thức ăn thì rơi vãi ra sàn nhà, thậm chí có cả khoai tây chiên và gà viên”.

“Bụi ở khắp nơi, máy chứa nước ngọt thì dính đầy si-rô và sàn nhà thì đầy những dấu giày”, ông cho biết thêm.

“Nếu bạn nhìn tận mắt thì bạn mới thấy nó bẩn như thế nào”, Alex cho biết. “Những dấu chân kèm theo bùn đất phủ khắp mặt sàn, thùng rác thì đầy ắp nhưng không ai chịu đi đổ, tôi nghĩ là nơi này đã không được ai dọn dẹp ít nhất là vài ngày”.

Một nhân viên trước đây của nhà hàng nói rằng anh ta thật kinh tởm trước bộ phận vệ sinh tại đây, mặc dù nhà hàng này từng nhận được chứng chỉ về vệ sinh an toàn thực phẩm do Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Anh cấp.

Alex cho biết ông từng làm tại một cửa hàng dịch vụ nên tiêu chí sạch sẽ, an toàn và chất lượng chính là những ưu tiên hàng đầu của một nhà hàng.

Max, con trai của Alex, vừa mới bơi lặn xong nên rất đói, nhưng cậu đã rất buồn bực khi không được dùng bữa. Alex nói với Max: “Con không thể ăn chất độc hại được và con thậm chí có thể bị ngộ độc thức ăn”.

Video về nhà hàng này nhanh chóng được lan truyền đến tai McDonald’s. Sau đó một đại diện McDonald's cho biết: “Ngay khi biết tin chúng tôi đã liên lạc với quản lý nhà hàng và chúng tôi đang tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra”.

Mặc dù nhân viên McDonald's đã ngay lập tức dọn dẹp sau khi ông Alex phàn nàn và đại diện của McDonald's cũng đã có lời xin lỗi ông Alex cùng gia đình nhưng theo ông, một nhà hàng được công nhận 5 sao về vệ sinh thì sự bẩn thỉu như vậy là không thể chấp nhận được.

McDonald's bi to mat ve sinh - Anh 2

Rác rến xả bừa bãi trên sàn nhà.

Phan Lê (theo The Sun)

McDonald's bi to mat ve sinh - Anh 3