(Kiến Thức) - MC Trấn Thành bày tỏ thái độ bức xức và sốc nặng trước clip nữ sinh Trà Vinh đánh bạn đến u não, điếc một bên tai.

Mới đây, clip nữ sinh Trà Vinh đánh bạn đến u não, điếc một bên tai lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội đã gây xôn xao dư luận. Nhiều ý kiến tỏ ra phẫn nộ khi xem hành động của các nữ sinh này.

Là người của công chúng, MC Trấn Thành cũng sốc nặng. Chia sẻ trên trang cá nhân Trấn Thành viết:

"Tôi chưa bao giờ xem một clip nào khủng khiếp như vậy, chúng còn khủng khiếp hơn bộ phim kinh dị nào tôi từng được xem, chúng đánh người không gớm tay. Mà đáng sợ nhất là những nhân vật đứng bên cạnh hò reo, cỗ vũ và cười một cách khoái chí".

MC Tran Thanh soc voi clip nu sinh Tra Vinh danh nhau - Anh 1

MC Trấn Thành sốc vì clip nữ sinh Trà Vinh đánh nhau.

MC Tran Thanh soc voi clip nu sinh Tra Vinh danh nhau - Anh 2

Chia sẻ của MC Trấn Thành.

Dòng chia sẻ của Trấn Thành đã thu hút sự quan tâm của các thành viên mạng, đặc biệt là fans của chàng MC này. Đa số các ý kiến đều đồng tình với Trấn Thành và lên án hành động đánh bạn của các nữ sinh Trà Vinh.

"Đồng ý với anh, xem mà rùng mình. Đây không phải hành vi của con người anh ạ" - một thành viên bày tỏ.

"Tụi nó đâu có nghĩ tới hậu quả sao đâu, chỉ biết là được bạn bè reo hò cổ vũ thì càng phấn khích mà hành động thiếu suy nghĩ thôi, đến khi nhận ra mà hối hận thì đã không kịp rồi" - fan tỏ ý kiến đồng tình với MC Trấn Thành .

Nguyên văn dòng status của MC Trấn Thành:

"Ngủ không được, dạo facebook.

Thấy cái clip học sinh đánh hội đồng một cô bé đáng thương trong sự hò reo cổ vũ đầy phấn khích của những gương mặt non còn hơn măng nấu với súp cua, đặc biệt là con bé camera-woman, nước mắt tôi cứ không hiểu sao mà chảy.

Xin lỗi nói hơi nặng nhưng tôi không cho đây là hành vi của... con người. Tôi không biết cảm xúc của phụ huynh nạn nhân lẫn hung thủ khi xem được đoạn clip này sẽ ra sao, chứ riêng con tôi mà bị đánh hay đánh người như thế chắc tôi sẽ chết lặng trong đau đớn mất! Sao lại có những đứa trẻ còn ngồi trên ghế nhà trường mà lại sử dụng cái mình ngồi làm hung khí tra tấn bạn mình một cách dã man không thương tiếc chỉ vì một cái lý do không thể là lý do: "chảnh"???

MC Tran Thanh soc voi clip nu sinh Tra Vinh danh nhau - Anh 3


Hình ảnh gây phẫn nộ của nhóm nữ sinh Trà Vinh đánh hội đồng bạn cùng lớp.

Các con ơi, ở độ tuổi này mà các con cầm ghế đánh người với tổ chức bầy đàn trong sự sung sướng và hả hê như vậy thì lớn lên thứ các con sẽ cầm trong tay là gì? Và những hậu quả có thể nặng hơn việc u não và điếc 1 bên tai sẽ là gì? Sao lúc các con hành xử lại không nghĩ đến cảnh một ngày nào đó nếu các con cũng bị như vậy thì mình sẽ phải xoay sở như thế nào? Cũng sẽ khóc? Cũng sẽ gồng chặt tay vào để che mặt? Hay cũng sẽ gào thét đến tắt giọng để cầu xin buông tha trong sự tuyệt vọng và hò reo của mọi người? Có nhân ắt sẽ có quả các con à!

Đoạn clip này, với tôi, thật khủng khiếp. Nó khủng khiếp hơn bất kỳ bộ phim kinh dị nào đã từng được trình chiếu bởi nó là thật và những diễn viên trong đây là những cơ thể khác áo nhà trường, đeo khăn quàng đỏ, sống chung với tôi trong một đất nước. Chúng đánh người không gớm tay, mà những nhân vật lân cận mới đáng sợ.

Không dám can hay báo thầy cô thì thôi, đằng này còn hạnh phúc vui cười, quay phim, khoái chí, bình luận, thậm chí hướng dẫn hình thức tra tấn. Trời ơi, mà tất cả lại đều là học sinh, là học sinh. Nhưng khủng khiếp nhất vẫn là hệ thống an ninh của nhà trường. Nếu đoạn clip được quay ở một nơi xó xỉnh nào đó ở sau bờ kênh hay trong mấy cái ống cống công trường thì đã không nói làm gì, đằng này bối cảnh chính là một lớp học thanh thiên bạch nhật có quần chúng đi qua đi lại hết lòng cổ vũ. Vậy thì thầy cô đâu, giám thị đâu mà để cho cái clip này có thể kéo dài đến gần 1 phút rưỡi, chưa kể những gì xảy ra sau đó???

Tôi hy vọng, trong một xã hội văn minh như hiện nay, chúng ta bắt buộc phải có biện pháp xử lý nghiêm trọng những vụ việc như thế này.

Đây không phải là xử phạt.

Đây cũng không phải là trừng trị.

Mà đây là cải tạo và phục hồi nhân phẩm một cách nghiêm khắc cho những nhân vật mà chúng ta quen gọi là mầm sống của xã hội, là tương lai của đất nước. Nhà trường phải có trách nhiệm cao trong việc phục thiện một lượng lớn những khối não có tư duy lệch pha quay về đúng với quỹ đạo tư duy của những con người văn minh được giáo dục một cách đàng hoàng về cách xử lý hành vi của mình khi xảy ra mâu thuẫn.

Chức năng của giáo dục là giúp các cháu phân biệt được một cách thật rõ ràng cơn thịnh nộ xảy ra giữa loài người và các loài động vật. Đã là con người, khi tức giận phải khác con vật, chúng ta không thể hành hung đồng loại của mình như thế, đặc biệt là trong giai đoạn hoàn thiện bản thân. Trong clip, rõ ràng những bạn này không hề hấp thụ được nền giáo dục mà các bạn đang có. Vì vậy chúng ta nên cách ly, và áp dụng cho các bạn ấy một phương thức giáo dục nghiêm khắc hơn trong phạm vi của những người vi phạm để tránh ảnh hưởng đến những người vô can.

Thật lòng tôi rất muốn các cơ quan chức năng xử lý thật quán triệt vụ việc này để trả lại công bằng cho nạn nhân. Mong được tin sớm nhất!!!! ".