Chiều 18-11, nhiều nghệ sĩ, ca sĩ đã đem không khí âm nhạc vui tươi đến bệnh viện Hữu nghị Việt-Đức để phục vụ hàng trăm bệnh nhân đang điều trị tại đây thông qua chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện” số 173.

MC Thao Van va ca si Thai Thuy Linh tiep tuc mang am nhac toi benh vien - Anh 1

Ca sĩ Thái Thùy Linh cùng con gái hát tặng bệnh nhân tại bệnh viện Việt Đức

Với mong muốn xoa dịu nỗi đau, giảm áp lực, căng thẳng và đem tới niềm vui, tiếng cười cho các bệnh nhân, chương trình đã thu hút rất đông các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đến xem, cổ vũ. Các ca sĩ đã đến tận buồng bệnh, mang tiếng hát phục vụ những bệnh nhân. Qua chương trình, nhiều khán giả đã được “mắt thấy, tai nghe” nhiều nghệ sĩ “tên tuổi” như: MC Thảo Vân, ca sĩ Thái Thùy Linh, ca sĩ Lê Tâm…

Không giấu nổi cảm xúc vui mừng trên gương mặt, một bệnh nhân ở khoa Chấn thương chỉnh hình (Bệnh viện Hữu nghị Việt-Đức) chia sẻ, tôi thấy rất phấn khởi khi bệnh viện đã đem âm nhạc đến đây. Tiếng hát giúp cho chúng tôi tạm quên đi những cơn đau trong quá trình điều trị, làm cho tinh thần được tăng lên để sớm khỏi bệnh.

Là người đồng hành trong nhiều hoạt động của chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện”, MC Thảo Vân cho biết, thời gian qua, các chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện” đã tạo dấu ấn lan tỏa tích cực trong cộng đồng. Cũng như những chương trình trước, chương trình số 173 này đã mang tới những lời ca tiếng hát, góp tiếng cười, động lực cho các bệnh nhân có thêm sức mạnh vượt qua thời gian khó khăn điều trị tại đây.

Dịp này, Ban tổ chức đã dành tặng 10 phần quà ý nghĩa cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Ngoài món quà tinh thần, Ban tổ chức còn mang đến sự giúp đỡ thiết thực với các bệnh nhân nặng, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang cần sự chia sẻ, thông qua việc đặt tại sân khấu ca nhạc tại bệnh viện một hòm quyên góp từ thiện. Qua đó, nhiều nhà hảo tâm, người nhà bệnh nhân, thậm chí ngay cả bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện cũng đã tham gia, ủng hộ.

Ông Trần Bình Giang, Phó Giám đốc phụ trách điều hành Bệnh viện Hữu nghị Việt-Đức cho rằng, đây là chương trình mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Không chỉ gây quỹ từ thiện, giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn mà còn giúp ích cho tinh thần, giúp họ có thêm động lực chiến thắng mọi bệnh tật. Chương trình này cũng là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 110 năm thành lập Bệnh viện Hữu nghị Việt-Đức (1906-2016).

Gia Phong