Trong số mới của Gia đình tài tử, người xem hẳn sẽ bật cười trước màn giao lưu hài hước, dí dỏm của MC Quyền Linh: “Các chàng trai ở đây có ai muốn mình được đi cưới không?”.

Trong chương trình tuần này, khán giả sẽ được tìm hiểu thêm về những phong tục tập quán của dân tộc ta.

MC Quyền Linh dí dỏm giao lưu cùng các gia đình.

“Người con gái sẽ là người đi cưới trai, nhà trai thách bao nhiêu thì nhà gái sẽ chuẩn bị sính lễ…” – đó là phong tục của đồng bào Chu Ru với chế độ Mẫu Hệ theo lời chia sẻ của một thành viên trong gia đình Ma Bio (Lâm Đồng).

Phải vượt qua mấy trăm cây số, đường xấu do mưa lũ, xe dằn xốc… nhưng sứ giả Phi Phụng vẫn rất vui vẻ và hào hứng thực hiện nhiệm vụ của mình là mang niềm vui được tham gia chương trình đến với các gia đình.

Sứ giả mang niềm vui đến cho các gia đình.

Mở đầu cho cuộc tranh tài lần này là ca khúc “Tơ duyên” với phần trình diễn của gia đình cô Ngọc Thắm (Tiền Giang). Miết mục đã tái hiện hình ảnh sinh động về một đám cưới đậm chất miền Tây, khiến cho giám khảo Đức Thịnh hào hứng nhận xét: “Tôi nhìn thấy rất rõ phong tục tập quán của dân tộc…Tôi xem thấy rất mát lòng…”

Gia đình cô Thắm với hoạt cảnh đám cưới sinh động

Cô Thắm năm nay đã 62 tuổi nhưng ngọn lửa âm nhạc vẫn luôn cháy bỏng từ khi còn trẻ. Tham gia chương trình lần này với lực lượng thành viên và đặc biệt có thêm một cổ động viên chỉ mới… “bốn tháng tuổi”, liệu gia đình cô Thắm có quyết tâm giành được chiến thắng?

Tiết mục thứ hai đến từ gia đình “Mẫu hệ” Ma Bio (Lâm Đồng) cũng vô cùng hấp dẫn với điệu múa đậm chất núi rừng. Mỗi gia đình một phong cách, nhưng màn trình diễn nào cũng toát lên nét đẹp dân tộc riêng biệt và hơn hết là tinh thần yêu và sống hết mình cùng âm nhạc.

Đây là một cuộc tranh tài quyết liệt, gia đình nào sẽ xuất sắc dành chiếc vé vào vòng thi tháng tiếp theo?

Tiết mục mang đến hơi thở núi rừng của gia đình “mẫu hệ”

Gia Đình Tài Tử là một sân chơi thú vị dành cho các gia đình từ 3 thế hệ và 8 thành viên trở lên tham gia. Không chỉ mang tính chất giao lưu âm nhạc đơn thuần, chương trình còn là nhịp cầu nối gắn kết các thành viên trong gia đình với tính chất mang đậm bản sắc văn hóa.

Cùng đón xem cuộc thi tài gây cấn cùng “Gia đình tài tử” phát sóng Chủ nhật tuần này, ngày 19/01 lúc 19h trên kênh HTV7