Mới đây, trong chuyến trở lại Quảng Bình để khảo sát tình hình thiệt hại của bà con vùng lũ, MC Phan Anh đã tới thăm làng biển Cảnh Dương và có những chia sẻ hết sức xúc động.

Ngày 26/10, trên facebook cá nhân của MC Phan Anh có chia sẻ dòng cảm xúc của mình với những ngư dân xã biển Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình).

“Trong hành trình thiện nguyện, theo lời nhắn từ người bạn, tôi có dịp ghé thăm một số bà con ở Cảnh Dương, Quảng Trạch, Quảng Bình.

Một cảm xúc rất khác ở đây, khi nhìn các anh chị, lòng tôi nặng trĩu. Sự mất mát tài sản quá lớn, những con tàu giá hàng trăm triệu đến hơn cả tỉ đồng bị hư hại khiến họ thất thần.

Nỗi lo về các khoản nợ tỏa ra trong mọi ánh mắt, cử chỉ, có chị đứng co ro, cảm giác như đã yếu ớt, bất lực hơn bao giờ hết!...

Tôi chỉ biết nắm lấy tay các anh chị, gửi trao niềm tin rằng khó khăn nào rồi cũng sẽ qua. Tinh thần người miền Trung bất khuất, kiên cường ngại chi gian khổ. Miễn còn người, còn sức là còn của!...

Chia tay, dưới tán Bồ Đề, tôi tin điều kỳ diệu của tình thương, của tấm lòng nhân ái sẽ đến! Bởi khi ngoái lại tôi bắt đầu thấy đâu đó những nụ cười, và tia sáng ấm áp trên khóe môi, trong ánh mắt.

Bất chợt, giai điệu ấy vang lên: Có ai về Cảnh Dương, quê tôi đứng nơi đầu sóng gió...”.

MC Phan Anh trai long ve ngu dan vung bien Canh Duong - Anh 1

MC Phan Anh động viên bà con làng biển Cảnh Dương (Ảnh: Facebook nhân vật)

Thông tin từ thành viên trong nhóm thiện nguyện, giữ lời hứa với bà con trong chuyến đi thiện nguyện trước đó, ngày 24/10, MC Phan Anh cũng đã quay trở lại xã Thạch Hóa và Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) với dự định lớn lao hơn, thiết thực hơn cho người dân vùng lũ đó là khảo sát chuyên sâu để hỗ trợ bò giống cho bà con, xây trường học đạt chuẩn và 1 cây cầu giúp địa phương khó khăn.

Trên đường đến hai xã Thạch Hóa và Mai Hóa, theo lời nhắn của một người bạn, MC Phan Anh đã ghé vào thăm 17 hộ ngư dân (có 18 tàu thuyền) bị sóng đánh chìm trong đợt lũ lụt vừa qua ở làng biển Cảnh Dương, xã Cảnh Dương.

Tại đây, Phan Anh đã trò chuyện, chia sẻ với những hộ gia đình này, đồng thời động viện bà con sớm vượt qua khó khăn.

MC Phan Anh trai long ve ngu dan vung bien Canh Duong - Anh 2

Ngư dân Cảnh Dương thất thần vì tàu thuyền đã bị lũ dữ nhấn chìm

Được biết, trong đợt lũ lụt vừa qua, chỉ trong vòng chưa đến 5 giờ đồng hồ nhưng 17 hộ gia đình ở xã Cảnh Dương đã trắng tay vì cơn lũ.

Với người dân Cảnh Dương, biển là nguồn sống; tàu cá, ngư cụ là cần câu cơm. Tuy nhiên, chỉ trong một đêm lũ dữ, hàng chục hộ gia đình đã trắng tay. Những chiếc tàu đánh bắt của họ bị lũ cuốn trôi, mất tích, bị chìm và mắc cạn. Theo thống kê đến nay đã có 17 tàu cá ở đây bị chìm, khiến cuộc sống của ngư dân đối diện với muôn vàn khó khăn.

Những lời tâm sự, chia sẻ của bà con làng biển Cảnh Dương về những khó khăn, mất mát mà họ đang đối diện khiến tâm trạng Phan Anh nặng trĩu..., lúc này, chàng MC chỉ biết nắm lấy tay các ngư dân: “Tôi chỉ biết nắm lấy tay các anh chị, gửi trao niềm tin rằng khó khăn nào rồi cũng sẽ qua. Tinh thần người miền Trung bất khuất, kiên cường ngại chi gian khổ. Miễn còn người, còn sức là còn của!”.

MC Phan Anh trai long ve ngu dan vung bien Canh Duong - Anh 3

Tàu thuyền bị sóng đánh chìm, chỉ còn trơ lại bộ máy...

Những ngày vừa qua, sự xuất hiện của MC nổi tiếng Phan Anh tại mảnh đất miền Trung chịu thiệt hại do mưa lũ đang khiến không khí nơi này “nóng” lên. Không chỉ bởi sự nổi tiếng, số tiền “khủng” mà Phan Anh đã quyên góp được, mà chính sự thân thiện, nhiệt tình của chàng MC điển trai đã khiến người dân vùng lũ phấn khởi hơn rất nhiều.

Bích Ngọc