Thương gia cảnh khó khăn và cảm phục tài năng của hai cậu bé ở Khánh Hòa, MC Lại Văn Sâm đã quyết định tặng hai tháng lương hưu của mình để các em có thêm tiền trang trải cuộc sống, mua sách vở học tập.

MC Lai Van Sam tang 2 thang luong huu cho cau be nha ngheo - Anh 1

MC Lại Văn Sâm tặng 2 tháng lương hưu của mình cho 2 cậu bé nhà nghèo. Ảnh: BTC

Trong tập 2 được phát sóng tối 16.9, chương trình Mặt trời bé con đã mang đến những phút xúc động qua câu chuyện của hai anh em Phong Bảo (12 tuổi) và Đại Phong (8 tuổi).

Biểu diễn tiết mục Tình cha cùng ca sĩ Quốc Thiên, Phong Bảo chơi organ còn Đại Phong sử dụng trống thành thục. Không chỉ khiến khán giả nể phục về tài năng, hai cậu bé còn khiến khán giả rơi nước mắt khi chia sẻ hoàn cảnh gia đình.

MC Lai Van Sam tang 2 thang luong huu cho cau be nha ngheo - Anh 2

Phong Bảo và Đại Phong trổ tài đánh trống, đệm đàn cho ca sĩ Quốc Thiên hát. Ảnh: BTC

Cha các em khi còn khỏe mạnh làm nghề đánh trống đám cưới và phụ hồ. Tuy nhiên, sau cơn bạo bệnh cách đây 4 năm, ông nằm liệt một chỗ và mất đi khả năng lao động. Mẹ bị bệnh tim nên chỉ làm được những công việc nhẹ như đi chăn bò thuê. Bà nội của các em cũng già yếu.

Không có điều kiện như những bạn nhỏ khác, hai anh em đã sớm ý thức việc phải giúp đỡ bố mẹ. Không được dạy về nhạc cụ, nhưng vì “mê quá”, hai anh em đã lượm những đồ phế liệu như lon nước, xoong nồi… rồi tự gõ chơi. Dần dần, các em tự khám phá được cách chơi nhiều nhạc cụ.

Cũng nhờ năng khiếu này mà hai anh em có thể kiếm tiền phụ giúp gia đình nhờ đi đánh thuê tại các đám cưới, quán cà phê hay các buổi tiệc tùng.

"Ám ảnh" bởi sự khởi đầu của mỗi con người, MC Lại Văn Sâm đã quyết định tặng 2 tháng lương hưu của mình cho 2 em nhỏ.

“Đến nay tôi đã nhận được hai tháng lương hưu đầu tiên, tôi cứ nghĩ mãi sẽ làm gì với hai tháng lương này, thì trong chương trình hôm nay tôi đã tìm ra cho mình cách xử lý hai tháng lương này. Đó là bác sẽ tặng cho 2 cháu 2 tháng lương hưu đầu tiên của bác. Mong các cháu vui vẻ nhận. Nó không nhiều đâu nhưng đó là tấm lòng của bác”, MC Lại Văn Sâm nói.

Ca sĩ Quốc Thiên cũng dành tặng hết số tiền thù lao từ chương trình gửi đến gia đình hai cậu bé. Đây sẽ là một món quà đầy ý nghĩa để giúp Phong Bảo và Đại Phong có thêm động lực để cố gắng.

Trong tập 2, chương trình còn giới thiệu đến khán cô bé Hà My với màn nhảy múa làm "thót tim" khán giả, cậu bé Jianyu Que đến từ Trung Quốc với khả năng xoay rubik siêu đẳng, hay "thánh nói" Minh Khang với vốn kiến thức khổng lồ.

Bích Hà