Trước tài năng và hoàn cảnh gia đình của Phong Bảo và Đại Phong, MC Lại Văn Sâm đã dành tặng 2 tháng lương hưu đầu tiên của mình cho hai cậu bé.

Little Big Shots Việt Nam - Mặt trời bé con tập 2 với sự dẫn dắt của MC Lại Văn Sâm tiếp tục mang đến cho khán giả vô vàn cảm xúc, sự bất ngờ lẫn khâm phục trước sự toả sáng của các bạn nhỏ Việt Nam và quốc tế. Trong đó có hai anh em Phong Bảo - Đại Phong với khả năng tự học và chơi nhạc cực giỏi dù gia đình không có điều kiện.

Phần xuất hiện của Phong Bảo - Đại Phong trong chương trình Mặt trời bé con 

Đến từ Khánh Hoà - hai anh em Phong Bảo (12 tuổi) và Đại Phong (8 tuổi) có hoàn cảnh khó khăn. Cha các em lúc trước đánh trống đám cưới và phụ hồ, nhưng hiện bị bệnh, nằm liệt một chỗ và mất đi khả năng lao động đã hơn 4 năm nay. Còn mẹ lại bị bệnh tim nên chỉ làm được những công việc nhẹ như đi chăn bò thuê.

MC Lai Van Sam su dung hai thang tien luong huu dau tien vao viec khong ngo - Anh 1

MC Lại Văn Sâm và hai cậu bé tài năng Phong Bảo - Đại Phong

Nhà chỉ còn bà nội nên từ nhỏ, ý thức được hoàn cảnh gia đình, hai anh em đã phụ giúp mẹ làm việc nhà như quét nhà, giặt đồ, rửa chén, nấu ăn. Ngoài ra, sau thời gian đi học, Phong Bảo và Đại Phong đi làm lúa mướn và phụ hồ.

Không có điều kiện như những bạn nhỏ khác, cũng không được ba dạy để chơi nhạc, thế nhưng vì “mê quá”, hai anh em đã lượm những đồ phế liệu như lon nước, xoong nồi… rồi tự gõ chơi. Vậy mà Phong Bảo đã có thể chơi guitar bass, guitar điện, organ và trống, trong khi em trai Đại Phong thì biết chơi organ và trống.

MC Lai Van Sam su dung hai thang tien luong huu dau tien vao viec khong ngo - Anh 2

Phong Bảo và Đại Phong chơi thành thạo nhạc cụ khiến MC Lại Văn Sâm bất ngờ

Điều này đã khiến cho MC Lại Văn Sâm vô cùng ngạc nhiên và thích thú. Đó chưa phải là tất cả, từ khả năng chơi nhiều nhạc cụ của mình, hai anh em đã đi đánh thuê tại các đám cưới, quán cà phê hay các buổi tiệc tùng để kiếm tiền phụ giúp gia đình. Những nhạc cụ mà hai em sử dụng để đi mưu sinh cũng là những món quà mà khán giả yêu mến và cảm phục tài năng đã dành tặng.

Bà nội cùng mẹ đã lặn lội đường xa đưa hai em vào TP.HCM để tham gia Mặt trời bé con chỉ với mong muốn giản dị là được giới thiệu và tạo cho hai em một cơ hội thể hiện tài năng của mình như bao bạn nhỏ khác.

Xuất hiện trên sân khấu Mặt trời bé con, Phong Bảo và Đại Phong luôn nở nụ cười tươi tắn và rạng rỡ. Không chỉ khiến khán giả cảm phục bởi tinh thần lạc quan, mà tài năng của hai mặt trời bé con này đã thật sự toả sáng khi cùng ca sĩ Quốc Thiên biểu diễn bài hát Tình Cha.

MC Lai Van Sam su dung hai thang tien luong huu dau tien vao viec khong ngo - Anh 3

Hai cậu bé giúp phần biểu diễn ca khúc Tình Cha của Quốc Thiên thêm cảm xúc

Dù đây là lần đầu hai anh em được đệm nhạc cho Quán quân của Vietnam Idol hát, nhưng những ngón đàn điêu luyện với giai điệu ngọt ngào và giàu cảm xúc đã chạm vào trái tim khán giả. Cảm mến tài năng của hai bạn nhỏ, ca sĩ Quốc Thiên cũng dành tặng hết số tiền thù lao từ chương trình gửi đến Phong Bảo và Đại Phong.

Trước phần biểu diễn ấn tượng của hai cậu bé, MC Lại Văn Sâm đã xúc động chia sẻ: “Đến nay tôi đã nhận được hai tháng lương hưu đầu tiên, tôi cứ nghĩ mãi sẽ làm gì với hai tháng lương này, thì trong chương trình hôm nay tôi đã tìm ra cho mình cách xử lý hai tháng lương này, đó là bác sẽ tặng cho 2 cháu 2 tháng lương hưu đầu tiên của bác. Mong các cháu vui vẻ nhận. Nó không nhiều đâu nhưng đó là tấm lòng của bác”.

Việc tặng tiền lương hưu của MC Lại Văn Sâm là một món quà đầy ý nghĩa để giúp Phong Bảo và Đại Phong có thêm động lực để cố gắng nhiều hơn nữa

Minh Hoàng
Theo Đời sống Plus/GĐVN