Nữ MC “trên trời rơi xuống” Yumi (tên thật Dương Diễm My) trong Giọng hát Việt mùa thứ 2, không chỉ không làm tròn vai trò MC của mình, cô còn khiến khán giả và cộng đồng mạng phẫn nộ vì vô ý “xin tràng pháo tay” cho nạn nhân vùng bão ngay trên sóng trực tiếp.

Đoạn giới thiệu thiếu duyên “vạ miệng” của Yumi từ phút 0:03:30 đến 0:04:12

Vì lý do riêng, MC chính của chương trình The Voice – Giọng hát Việt đã không xuất hiện trong liveshow 5 diễn ra vào tối ngày 10.11. Thay vào đó, khán giả xem truyền hình cả nước “chào đón” danh sách MC đầy thu hút là hai gương mặt xinh đẹp, 1 quen thuộc kể từ đầu mùa giải thứ 2 của Giọng hát Việt là Yumi, và một là Á quân Giọng hát Việt mùa đầu tiên Đinh Hương.

Lần đầu tiên đứng độc lập trên sân khấu mà không có sự hỗ trợ của MC Phan Anh, Yumi liên tục vấp phải những lỗi căn bản như lặp từ, nói lắp hay nói nhanh đến nỗi mất chữ ngay trên sóng trực tiếp của Đài truyền hình Quốc gia.

Nhìn kịch bản và nói như một chiếc máy thiếu kiểm soát, MC Yumi đã phạm phải một sai lầm nghiêm trọng và hết sức… vô duyên khi bất ngờ thông báo: “Tất cả quý khán giả có thể dành một tràng pháo tay để ủng hộ tinh thần cho các bạn thí sinh, cũng chia sẻ tình cảm đồng bào bị cơn bão đi qua…”

Đáp lại lời kêu gọi của MC, khán giả ngồi dưới vỗ tay một cách gượng gạo.

Sự cố “vạ miệng” của MC Yumi đã khiến cho cư dân mạng phẫn nộ và “ném đá” một cách không thương tiếc. Đây không phải là lần đầu tiên Yumi bị dư luận và khán giả xem truyền hình chỉ trích về những lỗi căn bản mà một MC không nên vướng phải. Trước đây, Yumi đã rất nhiều lần được Phan Anh “cứu” trong các đoạn vấp từ, dài dòng…

Bên cạnh đó, tối qua Giọng hát Việt còn “chào đón” một MC ngoại đạo “non nghề” nữa là Á quân Đinh Hương. Với cách nói chuyện kém duyên, gượng gạo khô cứng, Đinh Hương khiến cho khán giả phải “cố gắng” rất nhiều để có thể tập trung nghe được những thông tin mà cô muốn chuyển tải đến. Nhưng điều này khán giả cũng có thể phần nào thông cảm được cho Đinh Hương, bởi đây là lần đầu tiên cô ca sĩ này thử sức với vai trò MC.

Không nhắc nhiều đến cái lỗi của các MC “non nghề” như Yumi hay “ngoại đạo” như ca sĩ Đinh Hương. Điều mà khán giả xem yêu mến chương trình Giọng hát Việt nói riêng và khán giả xem truyền hình cả nước nói chung bực dọc nhất chính là việc một chương trình lớn và lên sóng trực tiếp Đài truyền hình Quốc gia lại luôn thích “thử nghiệm” những MC mới và “ngây thơ” đến vô tâm dẫn dắt chương trình.

Diệu Linh