(VEN) - Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa ký thỏa thuận hợp tác với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) trong việc triển khai chương trình hỗ trợ gói tín dụng ưu đãi 10.000 tỷ đồng tới doanh nghiệp xuất khẩu trên toàn quốc.

Theo đó, VCCI sẽ hợp tác với MB trong việc giới thiệu, quảng bá chương trình hỗ trợ này tới doanh nghiệp, cũng như gửi danh sách các doanh nghiệp quan tâm đến gói tín dụng ưu đãi tới MB.

Theo bà Nguyễn Lê Hiền, Trưởng phòng tài trợ thương mại MB, khoản tín dụng 10.000 tỷ đồng lần này tập trung hỗ trợ cho các doanh nghiệp xuất khẩu đang khó khăn về vốn khi thực hiện các đơn hàng đã ký với đối tác.

Cụ thể, nguồn vốn sẽ giúp 5 nhóm doanh nghiệp thực hiện các nhiệm vụ như: Dự trữ hàng xuất khẩu; nhập khẩu nguyên liệu phục vụ sản xuất hàng xuất khẩu; doanh nghiệp đã có LC (thanh toán tín dụng thư) xuất khẩu cần mua nguyên liệu phục vụ xuất theo LC; doanh nghiệp đã giao hàng theo phương thức LC nhờ thu; doanh nghiệp xuất khẩu đã giao hàng theo phương thức TTR (chuyển tiền bằng điện có bồi hoàn) trả sau./.

Hoa Lê