Với giá cả phải chăng, máy tính bảng Kindle Fire của Amazon đã khuấy động thị trường máy tính bảng từ khi ra mắt hồi năm ngoái. Do đó, nhiều nhà sản xuất nhắm tới phân khúc này và mới đây hãng Xtex cũng giới thiệu chiếc My Tablet 7 với giá chỉ có 150USD.

Hiện các hãng sản xuất máy tính bảng chịu sức ép cạnh tranh lớn từ iPad của Apple và các dòng máy tính bảng giá rẻ, vì vậy nhiều công ty đã phải giảm giá để đẩy hàng đi, điển hình như HP.

Trong khi đó, Samsung đã công bố vào tuần trước rằng, sẽ sớm phát hành các máy tính bảng Galaxy giá rẻ - thiết bị này hứa hẹn sẽ tạo ra những làn sóng mới trong thị trường tiêu dùng bình dân vẫn còn khá nhiều tiềm năng khai thác.

My Tablet 7 là sản phẩm của nhà phát triển phần cứng và phần mềm ở New York- Xtex nhắm tới thị trường máy tính bảng giá rẻ. Đây là một trong những máy tính bảng có giá thấp nhất tại Mỹ. Sản phẩm trang bị màn hình cỡ 7-inch và được bán ra với giá 145USD, rẻ hơn 50USD so với Kindle Fire của Amazon.

Xtex trang bị màn hình cảm ứng cỡ 7-inch (800x480 điểm ảnh), bộ xử lý 1,5GHz, dung lượng lưu trữ trong 16GB, có thể mở rộng lên 32GB dung lượng lưu trữ nhờ thẻ nhớ SD, 1GB bộ nhớ RAM, tích hợp webcam 2MP ở mặt trước, cổng HDMI hỗ trợ để xem video độ nét cao trên màn hình lớn (Tivi-1080p), cổng USB, microUSB và hoạt động trên hệ điều hành Android 4.0.3 Ice Cream Sandwich.

Độ phân giải màn hình thấp là nhược điểm lớn nhất của sản phẩm này và nhiều chuyên gia tự hỏi rằng, làm thế nào hệ điều hành Ice Cream Sandwich có thể chạy nuột trên thiết bị trang bị bộ xử lý đơn 1,5GHz như My Tablet 7. Tuy nhiên, với mức giá 150USD, thiết bị với giá phải chăng này có tiềm năng thu hút một số lớn người tiêu dùng bình dân đang tìm kiếm một chiếc máy tính bảng giá rẻ.

Tuệ Minh - (Theo CNN)