Đại học Đà Nẵng chính thức giới thiệu sản phẩm UD SMART BOOK - máy tính bảng đầu tiên của một Đại học vùng Việt Nam.

Tên của sản phẩm đã nói lên tất cả: UD SMART BOOK. Trong đó UD chính là viết tắt của University Danang. Sáng nay 2/6, tại Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Trung tâm phát triển phần mềm Đại Học Đà Nẵng (SDC) – đơn vị chủ trì dự án sản xuất máy tính bảng giá rẻ dành cho sinh viên đã chính thức giới thiệu UD SMART BOOK.

Đây là sản phẩm giữ vai trò chủ lực trong chương trình "Đổi mới phương pháp giảng dạy" của Đại học Đà Nẵng. UD Smart Book có thể thay thế hoàn toàn cho sách vở kiểu cũ và tạo ra nhiều hình thức giao tiếp hiện đại. Giá cả của UD SMART BOOK cũng rất mềm. Nếu là SV Đại Học Đà Nẵng, bạn được mua với giá 2,7 triêu đồng/chiếc.

Phó GS.Tiến sỹ Trần Văn Nam, Giám đốc Đại học Đà Nẵng phát biểu nhân dịp ra mắt UD SMART BOOK và phát động cuộc thi Mùa hè sáng tạo "Nghiên cứu phát triển ứng dụng cho thiết bị di động”.

Phó GS.Tiến sỹ Trần Văn Nam, Giám đốc Đại học Đà Nẵng phát biểu nhân dịp ra mắt UD SMART BOOK và phát động cuộc thi Mùa hè sáng tạo "Nghiên cứu phát triển ứng dụng cho thiết bị di động”.

Đại học Đà Nẵng cũng là một trong những đại học đầu tiên trong cả nước xây dựng kho giáo trình điện tử và dẫn đầu trong việc đóng góp cho khoa giáo trình của Bộ GD&ĐT gần 1000 giáo trình các loại; hiện nay, chúng ta cũng đang tích cực phát triển các hệ thống E-Learning để hỗ trợ cho việc dạy và học.

Cấu hình:

CPU: A10 1.3 Ghz - RAM: DDR 512 MB Bộ nhớ trong: 8GB - Thẻ nhớ: microSD (up 32Gb) Kích thước: 193x120x10 mm Trọng lượng: 330g Cảm ứng: đa điểm, gia tốc Màn hình: 7 inch Camera: 1.3 Hỗ trợ trình chiếu HDMI - Video HD Network: Wifi b/g/n; USB 3G Pin: 3000 mAh Hệ điều hành: Androi 4.0 UD SMART BOOK làm việc với bàn phím ảo, nếu có nhu cầu bạn có thể mua bàn phím rời.

Trong tương lai rất gần, SV Đại học sẽ không còn mang theo cặp và sách vở khi vào giảng đường – ông Trịnh Công Duy, Phó Giám đốc SDC chia sẻ. Bởi một trong những ưu điểm của UD SMART BOOK đó là kích thước nhỏ gọn (193x120x10 mm và chỉ nặng 330g), rất dễ mang theo bên người và tương tác cao với người sử dụng trong mọi hoàn cảnh.

Phần cứng của UD SMART BOOK do PiVietnam (được biết đến là nhà sản xuất PI C003 – chiếc máy tính bảng số 1 được sản xuất tại Việt Nam) lắp ráp theo quy trình và thiết kế của SDC. UD SMART BOOK làm việc trên hệ điều hành Androi 4.0

Các bạn sinh viên Đại học Đà Nẵng khám phá ngay tại hội trường ĐH Bách khoa.

Tiện ích nổi bật: Đọc sách điện tử chuẩn Epub, fb2... ; đọc giáo trình PDF, DOC, XLS, PPT... Nhận và gửi email trên nhiều phần mềm eamail Lịch làm việc Từ điển Các phần mềm học tiếng Anh Truy cập UD Driver 25GB với dự hỗ trợ của Google, đặc biệt là bộ sản phẩm của Google dành cho Giáo dục cùng hơn 500.000 phần mềm từ Google Play.

Được biết, từ ngày 2 đến 8/6/2012, khách hàng quan tâm có thể sử dụng thử sản phẩm tại tầng 1, Viện Anh ngữ (ILA,41 Lê Duẩn, Đà Nẵng) hoặc Showroom Androite Store, 60 Hoàng Hoa Thám, Đà Nẵng.

Các Giảng viên Đại học Đà Nẵng và đại biểu sử dụng thử sản phẩm

Phó Giám đốc SDC Trịnh Công Duy cũng cho biết định huớng phát triển sản phẩm trong tương lai : Chúng tôi sẽ mở rộng sản xuất và cung ứng sản phẩm cho khách hàng ngoài Đại học Đà Nẵng. Song song với tiếp tục nghiên cứu để cho ra đời các sản phẩm chất lượng cao hơn, nhưng giá thấp hơn và tạo được tính cạnh tranh. Quan trọng hơn là tự thân SDC sẽ cùng các đơn vị thành viên chức năng và liên quan của Đại học Đà Nẵng nghĩ đến việc tự sản xuất phần cứng.

UD SMART BOOK ra đời mang lại nhiều ý nghĩa hết sức to lớn. Trước hết, sẽ đẩy mạnh việc sử dụng và trao đổi mã nguồn mở giữa sinh viên và giảng viên chuyên ngành của Đại học Đà Nẵng cũng như những người sử dụng UD SMART BOOK (có khả năng lập trình) với cộng đồng IT rộng khắp. UD SMART BOOK đi vào cộng đồng cũng sẽ làm phong phú hơn, thúc đẩy mạnh mẽ hơn việc phát triển và cập nhật thường xuyên kho ứng dụng bản quyền của Đại học Đà Nẵng.

Từ UD SMART BOOK chúng tôi sẽ nghĩ đến ứng dụng thiết bị tương tự cho các lĩnh vực khác như Smart Car; Smart Home – ông Trịnh Công Duy khẳng định thêm.

Theo Tinh Tế