Người thân, bạn bè quen biết ngạc nhiên trước sự đổ vỡ của cặp vợ chồng anh Quốc chị Trang, vì họ chưa từng to tiếng với nhau bao giờ, ít ra là trước mặt mọi người. Lý do chia tay là gì? Chỉ là do hai tâm hồn đã rời xa nhau.

May nguoi dam hen tai hon - Anh 1

Ảnh minh họa

Ai cũng nghĩ chị Trang sẽ nhanh chóng đi bước nữa nhưng chị chia sẻ: “Đàn ông đều giống nhau. Thôi, ở vậy nuôi con cho yên”. Đó là lý do vì sao con gái hết tuổi cấp một mà chị vẫn vò võ một mình. Đổ vỡ tình cảm để lại những vết thương lòng không thể quên ngay. Tuy nhiên, hãy để đớn đau cho mình bài học kinh nghiệm.

Sau lần tan vỡ hôn nhân, chị Trang, làm việc ở một công ty thuế, cảm thấy rất khó để yêu thêm lần nữa. Nỗi sợ hãi, bất an và không dám tin tưởng vào mối quan hệ mới là điều không muốn nhưng vẫn tồn tại trong tâm trí của chị. Ly hôn xong, chị Trang được tòa xử có quyền nuôi con. Anh Quốc lo việc cấp dưỡng và thăm nom.

Trước đây, chị Trang không thể chịu nổi thói nhậu nhẹt của chồng. Cả ngày, bận rộn với những tính toán và con số, đến chiều chị lại tất bật đến trường đón con, kiên nhẫn ngồi chờ con bé vui chơi một lúc mới chịu theo mẹ về nhà. Chị từng mong trong tuần chồng bỏ nhậu bớt vài ngày, cùng vợ đi đón con, rồi cả nhà cùng vào bếp và cùng nhau làm những món cả nhà yêu thích.

Vậy mà, ước mơ đơn giản, nhỏ nhoi ấy lại không bao giờ trở thành hiện thực. Thất vọng nhiều lần dần trở thành tổn thương tinh thần trong chị. Cũng vài lần chị Trang góp ý mà anh Quốc vẫn vô tâm với cảm xúc của vợ. Đến một ngày, chị can đảm nói: “Mình chia tay đi”. Anh Quốc hỏi, chị trả lời những lý do đã từng nói với anh. “Cô muốn ly hôn thì tôi đồng ý. Đừng tưởng mình ngon lắm đấy nhé!”, anh dường như tỏ vẻ tức giận và muốn chứng tỏ bản lĩnh đàn ông.

Còn với chị Châu, nhân viên văn phòng ở quận 1, nhận lời yêu và đến với anh Thái mà không phải người khác trong số những người chị có cảm tình chỉ vì anh ấy thích hợp với chị. Theo chị, lấy anh Thái chị không phải làm dâu vì anh là con út trong nhà, không biết nhậu nhẹt và hút thuốc, không chỉ huy hay trấn áp vợ, anh lại hiền như đất. Thế nhưng, cưới nhau rồi mọi ưu điểm bỗng hóa thành khuyết điểm. Bạn bè biết chuyện, hỏi chị có muốn thay đổi không, vì chị vẫn còn xuân sắc lắm.

Nhưng chị Châu nói: “Ở tuổi này không lẽ bỏ chồng, buồn lắm. Muốn đi bước nữa, chắc gì gặp được người vừa ý”, và chị còn đưa ra nhiều lý do khác. Thế là, chị Châu chấp nhận những khuyết điểm của chồng như là một cách chịu trách nhiệm với quyết định trước đây của chính mình.

Từ trải nghiệm, có thể bạn sẽ khám phá nhiều điều về bản thân hoặc những điều bạn muốn tìm kiếm cho mối quan hệ tiếp theo. Hãy nhìn lại và phân tích những kinh nghiệm rút ra sẽ khiến bạn dễ chấp nhận sự thật này và giúp cho mối quan hệ tiếp theo tốt hơn. Hãy buông bỏ quá khứ, vì quá khứ của bạn thất bại, không có nghĩa là mối quan hệ mới của bạn sẽ thất bại.

Khi đã sẵn sàng hẹn hò trở lại thì hãy để mọi việc diễn ra thật chậm và bạn vẫn luôn gặp gỡ những người mới khác để có những người bạn mới thú vị. Hãy tận hưởng cuộc sống độc thân, nếu chưa sẵn sàng yêu lại từ đầu. Tình yêu có thể đến rồi đi nhưng bạn bè thân sẽ ở mãi bên bạn.

Tình yêu cũng là duyên phận. Nếu không có duyên sẽ chẳng bao giờ nhận ra nhau. Và nếu không có phận, dù yêu nhau đến mấy, cuối cùng cũng phải xa nhau. Nhận ra điều này, sẽ dễ dàng chấp nhận và vượt qua sự được - mất, có – không. Đồng thời, bạn cũng đừng nên so sánh người mới với người cũ. Nên tin tưởng mối quan hệ mới vì nó xứng đáng được tin tưởng.