Nguyên nhân khiến chiếc Tu-154 của Nga gặp nạn trên Biển Đen đang có nhiều nhận định trái chiều.

Một nguồn tin nói với hãng tin Interfax rằng có một trạm chim di cư và công viên nghiên cứu chim ở gần sân bay Thành phố Sochi (Nga), nơi máy bay Tu-154 cất cánh.

Nguồn tin này cho rằng: ''Có khả năng chim đã bay vào động cơ máy bay''.

May bay Tu-154 roi khi sang Syria: Nhieu diem la - Anh 1

Hình ảnh mảnh vụn máy bay được Sputnik cập nhật

Nguồn tin cho biết thêm, ngoài trục trặc kỹ thuật, các nhà điều tra cũng đang hướng đến giả thuyết máy bay trục trặc do chất lượng của nhiên liệu.

Trong khi đó, hãng tin RT dẫn lời ông Dr. Anil Padhra, giảng viên tại Đại học Kingston cho rằng, cũng không loại trừ khả năng máy bay Tu-154 gặp nạn do quá tải.

"Rất nhiều máy bay đã gặp nạn sau khi cất cánh vì quá tải, hoặc phi công đã tính sai tâm trọng lực", ông Padhra nói.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, Thượng nghị sĩ Viktor Ozerov, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và an ninh tại Hội đồng Liên bang (Thượng viện) đã loại bỏ phương án tấn công khủng bố.

"Tôi loại trừ hoàn toàn phương án tấn công khủng bố. Máy bay của Bộ Quốc phòng, trong không phận Nga, ở đây không thể có nguyên nhân như vậy…Sau khi cất cánh máy bay phải thực hiện một đường cung vòng trên biển, có thể, nó đã không đạt được đường bay cần thiết," - ông Ozerov nói.

Theo ông Viktor Ozerov, chiếc máy bay có thể rơi vì trục trặc kỹ thuật hoặc lỗi của phi công.

Tuy nhiên, chiếc máy bay Tu-154 gặp nạn được phi công hạng 1, giàu kinh nghiệm Roman Volkov điều khiển. Viên phi công này đã có hơn 3.000 giờ bay.

Hơn nữa, các thành viên khác của tổ lái đều là các sỹ quan quân đội như Đại úy Rovenski, Đại tá Petukhov, Đại úy Mamonov, Thiếu tá Tregubov, và các Thượng úy Parimakherov, Sushkov và Sukhanov.

Họ cũng đều là những người có nhiều kinh nghiệm về kỹ thuật máy bay của Nga. Do vậy lỗi của phi công dẫn đến việc máy bay Tu-154 rơi trong trường hợp này là rất nhỏ.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, chiếc Tu-154 biến mất khỏi màn hình radar chỉ khoảng 2 phút sau khi nó cất cánh từ sân bay ở Sochi vào sáng sớm 25/12. Ngoài ra, máy bay đã không phát tín hiệu khẩn cấp trước khi gặp nạn.

Điều tra

Sau khi xảy ra vụ tai nạn, Ủy ban Điều tra LB Nga đã lập hồ sơ vụ án hình sự về vi phạm quy tắc chuyến bay. Trong khuôn khổ cuộc điều tra, đang thu giữ các tài liệu, thẩm vấn các quan chức chỉ đạo chuyến bay.

Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây đã tuyên bố nước Nga sẽ để quốc tang trong ngày 26/12 để tưởng niệm các nạn nhân vụ rơi máy bay Tu-154 vào ngày 25/12 ở biển Đen.

May bay Tu-154 roi khi sang Syria: Nhieu diem la - Anh 2

Như đã thông tin trước đó, chiếc máy bay quân sự nhãn hiệu Tu-154, xuất phát từ sân bay Adler ở Sochi lúc 5h20 (9h20 - giờ Hà Nội), trên đường đến tỉnh Latakia của Syria, đã bị rơi ngay sau khi cất cánh.

Bộ Quốc phòng Nga xác nhận, không còn ai sống sót sau vụ tai nạn. Công tác tìm kiếm cứu hộ đang diễn ra khẩn trương với sự tham gia của hơn 3.000 người, 27 tàu, 37 thợ lặn, 4 trực thăng cùng các tàu lặn. Hiện đội tìm kiếm cứu hộ đã vớt được 12 thi thể và đưa vào bờ.

Hơn 100 thợ lặn nữa sẽ được tăng cường đến khu vực máy bay rơi. Bộ Quốc phòng Nga cho biết, khu vực tìm kiếm có diện tích 10,5 km2.

Một số mảnh vỡ của chiếc máy bay gặp nạn được tìm thấy cách bờ biển Sochi 1,5 km, ở độ sâu từ 50-70 m.

Chiếc máy bay Tu-154 cất cánh ở sân bay quân sự Chkalovsky ở Moscow, dự định ghé đến căn cứ không quân Mozdok để tiếp nhiên liệu. Tuy nhiên do thời tiết xấu nên máy bay phải hạ cánh xuống Sochi để đổ xăng.

Trọng Nghĩa