(TBKTSG Online) - Theo tin Thông tấn xã Việt Nam, một máy bay trực thăng quân đội trong khi bay huấn luyện đã bị mất liên lạc và rơi vào lúc 7 giờ 46 phút sáng nay ngày 7-7, tại thôn Hòa Lạc, xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội, cách sân bay Hòa Lạc khoảng 3km.

P.V.

Một góc hiện trường nơi máy bay bị rơi. Ảnh VietnamPlus

Đây là loại máy bay trực thăng Mi171 mang số hiệu 01 của Trung đoàn Không quân trực thăng 916, Sư đoàn Không quân 371, thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân.

Máy bay Mi171 cất cánh từ sân bay Hòa Lạc để bay huấn luyện nhảy dù lúc 7 giờ 30 phút đến 7 giờ 46 phút thì bị rơi.

Theo lời các nhân chứng, vào khoảng lúc 7 giờ 30 phút, người dân nghe thấy tiếng gầm rất lớn của động cơ và một chiếc máy bay bay sát tòa nhà cao tầng rồi chao đảo mạnh. Ngay sau đó, máy bay tóe lửa. Rất may, chiếc máy bay vẫn được điều khiển ra khỏi khu vực đông dân cư.

Báo Dân trí (dantri.com.vn) đưa tin trên máy bay có 21 thành viên, trong đó có 10 chiến sĩ đặc công, 8 học viên nhảy dù, 3 thành viên tổ bay. Báo này cũng dẫn lời Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐNDVN cho biết, vụ tai nạn máy bay sáng nay khiến 16 chiến sĩ hy sinh, 5 chiến sĩ bị thương.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Quân chủng Phòng không - Không quân đã chỉ đạo đơn vị tập trung nỗ lực cao nhất khắc phục hậu quả. Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị đã cử đoàn công tác xuống hiện trường, phối hợp với các lực lượng xử lý tình huống.

Các cơ quan chức năng đang khẩn trương cứu hộ và điều tra nguyên nhân tai nạn.