Sáng 18/10, máy bay trực thăng có 2 phi công bị mất liên lạc sau khi bay được chừng 15 phút tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

May bay truc thang mat tich o Vung Tau - Anh 1

Nói với VietnamPlus, ông Vũ Ngọc Thảo, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác nhận sự cố.

Theo Nguyễn Xuân Trạch, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trực thăng này của Công ty bay Miền Trung, mất liên lạc sau ít phút bay diễn tập tại tỉnh này. Công tác tìm kiếm đang diễn ra hết sức khẩn trương.

Trước đó, thông tin trên báo Tuổi trẻ cũng xác nhận: Lúc 11 giờ 12 ngày 18.10, một lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP xác nhận với Tuổi Trẻ đã tìm thấy khu vực máy bay rơi trên núi Dinh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, chiếc trực thăng gặp nạn là loại EC 130, đây là loại máy bay nhỏ dùng để bay huấn luyện.

Các cơ quan chức năng đã huy động tối đa lực lượng đi tìm kiếm tại khu vực xã Long Sơn (Vũng Tàu), Cái Mép, Phú Mỹ (Tân Thành). Và đến khoảng 10 giờ 50, nguồn tin này xác nhận, tại khu vực núi Dinh (Bà Rịa) đã phát hiện đám cháy - nghi của máy bay rơi. Nguồn tin này cũng cho hay, máy bay trực thăng mất tích của Binh đoàn 18 (Quân chủng phòng không- không quân). Binh đoàn này đóng tại sân bay Vũng Tàu.

Lúc 11giờ trưa, thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật xác nhận thông tin này. Ông Nhật cho biết đây là máy bay trực thăng đang bay huấn luyện. Trên máy bay có 3 người gồm một lái chính và hai học viên. Hiện nay vẫn chưa tiếp cận được hiện trường, các lực lượng cứu nạn đang được huy động tối đa.

Lúc 11 gờ 10, lãnh đạo Công an xã Tân Hải, huyện Tân Thành - một trong những địa bàn nghi ngờ có máy bay rơi, cho Tuổi Trẻ biết: "Nhận được tin báo chúng tôi đã tổ chức lực lượng tìm kiếm nhưng vẫn chưa phát hiện dấu vết gì".

*Tiếp tục cập nhật