(Seatimes) Vụ việc máy bay rơi tại huyện Thạch Thất đã xác định được số người thiệt mạng cũng như số người thương vong. Công tác đảm bảo an ninh – trật tự hiện đang được các lượng lượng chức năng xiết chặt tại khu vực xảy ra sự việc.

Liên quan đến sự việc máy bay rơi tại xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất khiến nhiều chiến sĩ thiệt mạng. Theo thông tin ban đầu, xác định được 16 người thiệt mạng, 5 người bị thương. Công tác cứu hộ đang được các lực lượng chức năng tiến hành.

Hiện trường vụ rơi máy bay

Lãnh đạo UBND huyện Thạch Thất cho biết. ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, lực lượng cứu hộ, cứu nạn, y tế trên địa bàn huyện và các đơn vị quân đội, công an tại khu vực lân cận đã nhanh chóng phong tỏa hiện trường để tiến hành cứu hộ, cứu nạn.

Tổng số người trên máy bay: 21 người.

Sau khi bị rơi, máy bay đã cháy dữ dội, được lực lượng cứu hỏa dập tắt lúc 8g20 cùng ngày.

Hậu quả: 16 người chết; 5 người bị thương (các nạn nhân đang được đưa về viện Quân y 105 để cấp cứu).

Đông đảo người dân có mặt tại hiện trường

Bộ Tổng tham mưu đã cử Trung tướng Võ Văn Tuấn cùng Tư lệnh, Chính ủy quân chủng PK-KQ và 1 tổ công tác của Cục Cứu hộ Cứu nạn cùng một số cơ quan có liên quan đến hiện trường trực tiếp chỉ huy công tác cứu hộ, cứu nạn và khắc phục hậu quả.

Nhiều người dân tại khu vực xảy ra vụ việc cho biết “họ nghe thấy tiếng động cơ gầm rú rất lớn và lửa và khói bốc lên từ máy bay. Khi người dân nhìn thấy thì máy bay đang cách xa điểm rơi khoảng 500 mét.

Lực lượng chắc năng phong tỏa khu vực xảy ra vụ việc

Khi máy bay gần rơi xuống, người dân nghe thấy một tiếng nổ nhỏ và có vài mảnh vỡ văng ra. Một trong những mảnh vỡ đã rơi xuống đường liên thôn, bắn vào một xe máy và một chiếc ghế trước cửa nhà anh Toàn sửa xe máy gần đó.

Một số người dân cho biết, có nhìn thấy chiếc máy bay bay rất thấp trên nóc một ngôi nhà 3 tầng và bay ra hướng cánh đồng, sau đó họ nghe thấy một tiếng nổ lớn. Hàng chục thanh niên tại thôn 11, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất đã lao ra khu vực máy bay rơi tại cánh đồng để cứu nạn.

Tag