Hiện nay, đã xác định được tọa độ rơi của máy bay trực thăng EC 130 T2 nên địa điểm tìm kiếm đã được thay đổi.

Đường vô cùng trơn trượt

Trao đổi thông tin với Đất Việt, tối ngày 18/10, ông Phạm Đức Trọng - Bí thư Đảng ủy xã Tân Hải (Huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết: "Sau khi Thượng tướng Võ Văn Tuấn - Phó tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam vào làm việc, chỉ đạo trực tiếp thì tất cả các lực lượng tìm kiếm đã chuyển sang địa bàn xã Tóc Tiên, ngay sát địa phận huyện Tân Thành.

Hiện nay, trên địa bàn đã cắt cơn mưa, nên công cuộc tìm kiếm bớt đi một phần khó khăn, nhưng đường đi vẫn vô cùng trơn trượt, đồi núi lại trùng điệp, nên tiếp cận vị trí chiếc máy bay rơi là vô cùng nguy hiểm.

Đặc biệt, nếu máy bay rơi dưới khe núi thì việc tiếp cận rất gian truân, nhưng tất cả đều chung chí hướng phải tìm ra cho được chiếc máy bay và các phi công gặp nạn".

May bay roi o Vung Tau: Ro toa do, tim xuyen dem - Anh 1

Thượng tướng Võ Văn Tuấn chủ trì cuộc họp tìm kiếm máy bay mất tích. Ảnh VNE

Bên cạnh đó, 19h10, Đất Việt có liên hệ với Thượng tướng Võ Văn Tuấn, nói nhanh, ông Tuấn cho biết: "Hiện vẫn chưa thể nói bất kỳ thông tin gì về sự việc trên".

Trước đó, 15h chiều ngày 18/10, Thượng tướng Võ Văn Tuấn đã đến UBND phường Kim Dinh chỉ đạo tìm kiếm.

Tại cuộc họp, Ban chỉ hủy quân sự tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã xác định tọa độ máy bay rơi trên núi Dinh, song vẫn chưa thấy máy bay và 3 người mất tích. Hiện khu vực núi Dinh thời tiết khá xấu nên công tác tìm kiếm cứu hộ cứu nạn bằng trực thăng có thể tạm ngừng.

Còn Sở Chỉ huy tìm kiếm cứu nạn đặt tại thiền viện Thiên Không, dưới sự chỉ huy trực tiếp của thượng tướng Võ Văn Tuấn đã chuẩn bị những vật dụng cần thiết để có thể tiếp tục công việc tìm kiếm ngay trong đêm nay.

May bay roi o Vung Tau: Ro toa do, tim xuyen dem - Anh 2

Vật dụng thiết yếu được chuẩn bị cho cuộc tìm kiếm máy bay gặp nạn. Ảnh Dân Trí

Mưa lớn những ngày qua khiến việc đi lại trên núi gặp nhiều khó khăn do đường trơn trượt. Tham gia cứu nạn, ngoài lực lượng quân sự địa phương, công an, dân quân tự vệ là đông đảo người dân bản địa và đặc biệt, đoàn công tác của Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Quân chủng Phòng không - Không quân cũng mang theo nhiều thiết bị dò tìm hiện đại. Thời điểm này, lực lượng tìm kiếm đang được chia thành từng tốp, thực hiện tìm kiếm theo các khu vực được phân công.

Danh tính 3 người

Trong một diễn biến liên quan, đến nay đã xác định danh tính 3 phi công trên máy bay gồm: Đại úy Dương Lê Minh - giáo viên, trung úy Đặng Đình Duy - học viên, trung úy Nguyễn Văn Tùng - học viên.

Phi công Đặng Đình Duy, sinh 12/6/1991, quê Hà Nam, học viên phi công quân sự khóa 40 và phi công Hải quân khóa 1 (2011-2015), Trường Sĩ quan Không quân (Nha Trang , Khánh Hòa). Tốt nghiệp ngày 12/1/2016 với quân hàm trung úy.

May bay roi o Vung Tau: Ro toa do, tim xuyen dem - Anh 3

Trung úy phi công Đặng Đình Duy trong ngày tốt nghiệp Trường Sĩ quan Không quân

Trung úy Nguyễn Văn Tùng quê Thanh Hóa, sinh năm 1991, đã tốt nghiệp trường Sĩ quan Không quân, về chuyển loại tại Trung tâm Huấn luyện, Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam. Anh đã có vợ và 1 con trai.

May bay roi o Vung Tau: Ro toa do, tim xuyen dem - Anh 4

Trung úy Nguyễn Văn Tùng, người gặp nạn trên máy bay

Ngoài ra theo nhận định của những người tham gia công tác chỉ huy cuộc tìm kiếm, cứu hộ - cứu nạn, tiên lượng tình hình không mấy khả quan đến với 3 thành viên tổ lái.

Đến thời điểm hiện tại, công tác tìm kiếm cứu nạn chiếc trực thăng mất tích vẫn đang được tiến hành khẩn trương. Khu vực trực thăng gặp nạn ban đầu được xác định là ở khu vực núi Dinh, thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ưu thế của EC-130T2 trước trực thăng Nga

Châu An