Một máy bay quân sự Mỹ chở theo 26 người đã gặp nạn ngoài khơi bờ biển phía đông Australia ngày 5-8. Lực lượng cứu hộ đã cứu được 23 người, ba người còn lại hiện đang mất tích.

May bay quan su My cho 26 nguoi gap nan, ba nguoi mat tich - Anh 1

Lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ cùng ngày cho biết, chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ đang tiếp diễn nhằm tìm kiếm ba quân nhân trong vụ tai nạn này.

Vụ tai nạn liên quan đến một máy bay MV-22 Osprey, thuộc lực lượng Hải quân Mỹ đóng tại Okinawa, Nhật Bản, thông cáo từ phía Nhật Bản cho biết.

Theo thông cáo, máy bay bị nạn đã cất cánh từ tàu sân bay USS Bonhomme Richard (LHD 6) và đang thực hiện các hoạt động theo lịch trình như thường lệ khi gặp nạn.

“Các tàu nhỏ và máy bay của tàu sân bay đã ngay lập tức triển khai các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ”, thông cáo nói.

Thông cáo của Bộ trưởng Quốc phòng Australia Marise Payne cho biết, không thành viên nào thuộc lực lượng quốc phòng Australia có mặt trên máy bay. Vụ tai nạn xảy ra ở ngoài khơi vịnh Shoalwater, thuộc bang Queensland.

Michael Augustus, người phát ngôn của cơ quan cứu thương Queensland cho biết, một người đã được chuyển đến bệnh viện Rockhampton nhưng không cung cấp thêm thông tin về tình hình cũng như tình trạng của người này.

Bộ trưởng Quốc phòng Australia Marise Payne nói, bà đã thông báo về vụ việc cho Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ và Thủ tướng Australia.

Lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ cho biết, vụ tai nạn đang được điều tra nhưng không cung cấp thêm thông tin nào.