ANTĐ - Tờ Sankei Shimbun của Nhật Bản đăng tải thông tin, một chiếc máy bay của Nhật đã bị rơi chốt cửa trong khi bay, đến lúc hạ cánh xuống dưới đất mới phát hiện ra.

Sankei Shimbun cho biết, ngày 23/05 vừa qua, một chiếc máy bay vận tải C-130 của lực lượng tự vệ trên không của Nhật trong lúc bay huấn luyện đã bị rơi 1 cấu kiện rất nhỏ nhưng khả năng làm máy bay rơi rất cao. Chiếc máy bay này đã bay theo hành trình qua các tỉnh Aichi - Toyama - Niigata rồi tiếp tục hành trình qua Yamanashi, cuối cùng lại quay về hạ cánh ở sân bay Nagoya - tỉnh Aichi.

Sankei Shimbun cho biết, máy bay bị rơi cấu kiện này trong khi đang bay, đây là chốt dùng để cố định cánh cửa lên xuống vào thân máy bay, làm bằng hợp kim nhôm, hình vuông, kích thước 10cm, có trọng lượng chỉ 50 gam và độ dày là 1,5mm.

Sau khi kết thúc buổi bay huấn luyện, khi máy bay hạ cánh xuống đường băng để kiểm tra thì các nhân viên kỹ thuật mới phát hiện bị mất cấu kiện này. Sau đó, họ đã tiến hành tìm kiếm rất kỹ trên đường băng nhưng không tìm thấy nên dự đoán có thể nó đã rơi trên không tại một khu vực nào đó.

Máy bay vận tải C-130 của không quân Nhật Bản

Lúc đó, vào khoảng 14h00 ngày 23/05, máy bay cất cánh từ sân bay Nagoya - tỉnh Aichi, bay qua Gifu - tỉnh Toyama, sau đó đến Thành phố Joetsu - tỉnh Niigata, rồi tiếp tục hành trình qua hồ Motosuko - tỉnh Yamanashi cuối cùng lại quay về hạ cánh ở sân bay Nagoya.

Các chuyên gia kỹ thuật cho biết, mặc dù đây chỉ là 1 cấu kiện rất nhỏ nhưng nó hoàn toàn có thể làm cửa máy bay rơi ra và đặt máy bay vào tình trạng nguy hiểm.

Đức Vinh
Theo Sankei Shimbun