Nguyên nhân của cả 2 vụ tai nạn máy bay vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

May bay My va may bay Brazil gap nan, it nhat 8 nguoi chet - Anh 1

Ít nhất 4 người thiệt mạng khi một máy bay cứu thương gặp nạn ở Elko, tiểu bang Nevada, Mỹ, gây nên nhiều tiếng nổ và bốc cháy vào tối 18/11 (theo giờ Mỹ).

Ba người thuộc phi hành đoàn đang trên đường đưa một bệnh nhân đến bệnh viện Utah thì chiếc máy bay chở họ gặp nạn. Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn này.

Công ty cứu thương American Medflight nói rằng họ “rất lấy làm đau buồn về tai nạn này và mong rằng có thể giải đáp nhiều thắc mắc được nêu lên vào lúc này”.

Cũng theo đại diện American Medflight, công ty này sẽ hoàn toàn hợp tác với Cơ Quan An Toàn Giao Thông (NTSB) và Cơ Quan Quản Trị Hàng Không (FAA) trong cuộc điều tra về nguyên nhân vụ tai nạn, đồng thời yêu cầu các phương tiện truyền thông và các bên liên quan kiên nhẫn chờ đợi kết quả điều tra cuối cùng cũng như tôn trọng sự riêng tư của thân nhân những nạn nhân vừa thiệt mạng kể trên.

Trong khi đó, cùng ngày, ít nhất 4 nhân viên cảnh sát thiệt mạng khi trực thăng của họ bị rơi trong khi đang tiến hành một chiến dịch chống ma túy ở thành phố biển Rio de Janeiro, Brazil.

Trực thăng gặp nạn sau một cuộc đấu súng dữ dội giữa cảnh sát và những tội phạm buôn ma túy.

Hiện vẫn chưa rõ máy bay trực thăng của cảnh sát bị trúng đạn hay nguyên nhân nào khác khiến bị rơi. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được tiếp tục điều tra làm rõ./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã