Một chuyến bay chở 99 người của hãng hàng không giá rẻ Southwest Airlines (Mỹ) đã phải hạ cánh khẩn cấp sau khi động cơ bên trái phát nổ trên không.

CNN dẫn lời một người phụ nữ trên chuyến bay đi cùng chồng và ba đứa con cho biết, động cơ máy bay nằm ngay bên cạnh cửa sổ chỗ cô đang ngồi.

May bay My cho 99 nguoi no dong co tren khong - Anh 1

Máy bay bị vỡ ngay phía trên cánh trái. (Ảnh: Twitter)

“Đó là một vụ nổ lớn. Khói bốc lên và sau đó lại tan hết. Tôi còn nhìn thấy một vài mảnh vỡ bay ở ngay phía ngoài”, hành khách trên nói.

Chiếc máy bay bắt đầu rung lắc và mặt nạ dưỡng khí bung xuống khi máy bay dần hạ độ cao.

Người phụ nữ trên cho biết lúc đó trên máy bay đã có vài người la hét và bắt đầu khóc vì hoảng loạn.

May bay My cho 99 nguoi no dong co tren khong - Anh 2

Hành khách đeo mặt nạ dưỡng khí. (Ảnh: Twitter)

Đại diện hãng hàng không Southwest Airlines cho hay toàn bộ 99 người trên máy bay đều an toàn, không ai bị thương hay gặp các vấn đề về sức khỏe. Máy bay đã hạ cánh an toàn tại sân bay Pensacola lúc 9 giờ 40 phút ngày 27/8 (giờ địa phương).

Cuyến bay trên mang số hiệu 3472, bay từ New Orleans tới Orlando (Mỹ) nhưng đã phải chuyển hướng tới Pensacola sau khi sự cố xảy ra và phi hành đoàn quyết định hạ cánh khẩn cấp, Cơ quan Quản lý Hàng không Liên bang Mỹ cho biết. Southwest Airlines cho biết.

Hiện tại, Cơ quan Quản lý Hàng không Liên bang và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đang cùng các cơ quan liên quan điều tra vụ việc.

Được biết, chiếc máy bay gặp sự cố là Boeing 737, có hai động cơ phản lực, nằm ở hai bên cánh.

Danh Tuyên