Một máy bay của hãng hàng không American Airlines chở 170 người gồm hành khách và phi hành đoàn đã bốc cháy trên đường băng của sân bay quốc tế O'Hare ở Chicago, bang Illinois (Mỹ).

Reuters đưa tin chiều 29/10 (giờ VN), ít nhất 8 người bị thương trong sự cố đáng tiếc xảy ra ngày 29/10. Cơ quan quản lý hàng không liên bang Mỹ (FAA) cho biết, chiếc máy bay của American Airlines gặp sự cố là loại Boeing 767 khi đang thực hiện chuyến bay mang số hiệu 383 từ Chicago tới Miami, bang Florida. Máy bay chở 161 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn.

Trong số 8 người bị thương, có 7 hành khách và 1 tiếp viên. Những người bị thương đã được nhanh chóng đưa tới bệnh viên cấp cứu, trong khi toàn bộ những người còn lại được sơ tán an toàn. Rất may là không có ai bị thương nặng.

May bay My cho 170 nguoi boc chay tai san bay Chicago - Anh 1

Khói đen bốc cao từ phản lực cơ Boeing 767 của American Airlines (Ảnh: Reuters).

Nguyên nhân vụ việc hiện chưa được xác định rõ. Khai báo với cảnh sát đang điều tra tại hiện trường, đại diện của FAA và hãng hàng không American Airlines công bố những thông tin không khớp với nhau. Theo lãnh đạo FAA, máy bay đang chuẩn bị cất cánh thì bị nổ lốp, còn phía American Airlines thì cho rằng có thể bị trục trặc ở động cơ.

Trả lời cảnh sát, người phát ngôn của American Airlines Tony Molinaro khẳng định rằng máy bay gặp trục trặc về động cơ. Những hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy khói đen bốc lên từ máy bay, trong khi hành khách được sơ tán. Sự cố không gây gián đoạn hoạt động của sân bay O’Hare. Cảnh sát tiếp tục điều tra tìm ra nguyên nhân khiến máy bay bốc cháy.

Thủy Tiên (Theo Reuters, 10/2016)