(VTC News) - Người dân nghe thấy tiếng gầm động cơ rất lớn, chiếc máy bay chao đảo trên không trung, cố gắng bay khỏi khu vực dân cư rồi rơi vào một vườn xoan gần đó.

Khoảng 7h45 sáng nay (7/7), một chiếc máy bay trực thăng bị rơi tại địa phận thôn 11, xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Sau khi rơi xuống, chiếc máy bay đã bốc cháy dữ dội. Lực lượng cứu hỏa, cứu thương, quân đội... đã được điều động khẩn trương đến hiện trường. Khoảng 8h20 phút cùng ngày, ngọn lửa đã được dập tắt.

Hiện trường vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc

Một người dân có cửa hàng kinh doanh nằm trên QL 21 thuộc địa bàn xã Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Nội cho biết, vào khoảng gần 8h, khi đang ngồi trông hàng trước cửa, chị bất ngờ nhìn thấy một chiếc máy bay bay loạng choạng trên không trung.
Theo người phụ nữ này, sau đó chiếc máy bay tiếp tục loạng choạng sát nhà dân, tiếng gầm của động cơ rất lớn.
"Sau khi thấy khói bốc lên, tôi cùng nhiều người dân chạy đến hiện trường, khói đang bốc rất cao. Tuy nhiên, nhiều người hô hoán không nên vào vì sợ máy bay phát nổ nên tôi quay trở ra và rời khỏi hiện trường. Cột khói đen ngòm bốc cao hàng chục mét", người phụ nữ này cho hay.
Cùng lúc đó, nhiều người dân gần khu vực cũng nghe thấy tiếng gầm rất lớn của động cơ máy bay và sau đó thấy cột khói đen bốc lên.
Tại hiện trường, lực lượng công an đang phong tỏa đường vào khu vực rơi máy bay. Xe cứu thương, lực lượng quân sự liên tục vào ra khu vực này.
Theo lời các nhân chứng khác, vào thời điểm trên, họ thấy chiếc máy bay bay sát khu vực dân cư, tiếng gầm động cơ rất lớn, chiếc máy bay chao đảo trên không trung và cố gắng bay khỏi khu vực dân cư và rơi vào một vườn xoan gần đó.
Theo tin từ TTXVN, vào lúc 7h46 phút ngày 7/7, máy bay trực thăng Mi171 mang số hiệu 01 của Trung đoàn Không quân trực thăng 916, Sư đoàn Không quân 371, thuộc Quân chủng Phòng không-Không quân bay huấn luyện nhảy dù đã bị mất liên lạc và rơi.
Máy bay Mi171 cất cánh từ sân bay Hòa Lạc lúc 7h30 phút đến 7h46 phút thì mất liên lạc; máy bay rơi tại thôn Hòa Lạc, xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội, cách sân bay Hòa Lạc khoảng 3km.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, Quân chủng Phòng không - Không quân đã chỉ đạo đơn vị tập trung nỗ lực cao nhất khắc phục hậu quả. Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị đã cử đoàn công tác xuống hiện trường, phối hợp với các lực lượng xử lý tình huống.
VTC News tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc.
Minh Chiến

Mời quý độc giả xem các bản tin cập nhật về giàn khoan trái phép Hải Dương 981 trên VTC 14 vào lúc 19h hàng ngày và VTC 1 vào lúc 20h hàng ngày. Xem tiếp sóng VTC1, VTC14 trên VTC News từ 19h hàng ngày.
Video đang được xem nhiều