Tối 16/4, gần 140 hành khách đến sân bay Vinh làm thủ tục bay vào TP.HCM trên chuyến bay của Jetstar bị hoãn vì một con chim va vào động cơ.

Theo lịch trình, chuyến bay BL 523 của hãng Jerstar Pacific Airlines khởi hành từ Vinh bay vào TP.HCM lúc 19h25 ngày 16/4. Tuy nhiên, đến giờ khởi hành hàng trăm hành khách vẫn phải vạ vật nằm chờ ở sân bay Vinh vì chuyến bay bị trễ giờ.

Giờ bay là 19h25 tối 16/4 nhưng đến 22h30' cùng ngày hành khách vẫn phải mòn mỏi chờ đợi.

Bà Hoàng Thị Hợp (66 tuổi, trú tại xã Đông Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) cho biết: “Chuyến bay cất cánh lúc 19h25 phút nhưng khi ra đến sân bay Vinh thì tôi mới bất ngờ nhận được thông báo và chuyến bay bị chậm giờ tới 4 lần”. Trước đó, người phụ nữ này ra sân bay lúc 15h.

Bực mình vì chuyến bay bị hoãn nhiều lần, một số hành khách "quây" nhân viên của Jerstar Pacific Airlines yêu cầu hãng giải quyết. Trước tình hình hình trên, đại diện hãng Jerstar xin lỗi hành khách đồng thời cam kết sẽ bố trí cho hành khách bay chuyến bay sớm nhất của hãng vào 9h sáng ngày 17/4.

Hành khách bức xúc "quây" nhân viên của Jerstar Pacific Airlines.

Ông Phạm Danh Phương - Phụ trách Chi nhánh hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines tại sân bay Vinh - cho biết: “Có 136 hành khách đi chuyến bay BL 523 khởi hành từ Vinh - TP.HCM. Thời gian khởi hành là 19h25 phút nhưng do máy bay từ TP.HCM bay ra muộn mất 2 tiếng đồng hồ khiến chúng tôi phải thông báo chậm giờ liên tục với khách hàng. Tuy nhiên, khi hạ cánh ở sân bay Vinh thì máy bay gặp phải sự cố kỹ thuật do chim va vào gần động cơ máy bay”.

“Do không có kỹ thuật viên tại sân bay Vinh nên chúng tôi không thể sửa chữa ngay trong đêm được. Để chuyển hành khách sang một chuyến bay khác còn liên quan nhiều đến lịch bay, tổ lái… Đây là sự cố bất khả kháng với chúng tôi nên mới phải hủy chuyến bay tối hôm nay để đảm bảo an toàn cho hành khách”, ông Phương cho hay.

Đến 23h30 cùng ngày, toàn bộ hành khách đã được hãng Jetstar Pacific Airlines di chuyển đến khách sạn gần sân bay Vinh nghỉ ngơi và chờ làm thủ tục bay vào sáng nay (17/4).

Theo Soha/TTVN