Máy bay mang số hiệu HX337 của Hãng hàng không Hong Kong Airlines chở gần 300 người cất cánh từ Thủ đô Bắc Kinh tới Hong Kong buộc phải hạ cánh khẩn cấp ở sân bay Vũ Hán do bị đe dọa có bom hôm 10/3.

Channelnewsasia đưa tin, chiếc máy bay Airbus A330-200 mang số hiệu HX337 của Hong Kong Airlines cất cánh từ sân bay ở Bắc Kinh tới Hong Kong vào khoảng 12h08 phút (giờ địa phương). Tuy nhiên, sau khi cất cánh, máy bay này nhận được lời đe dọa đánh bom.

“Hãng chúng tôi nhận được một lời đe dọa đánh bom khả nghi trên chuyến bay HX337 từ Bắc Kinh tới Hong Kong sau khi máy bay đã cất cánh”, nữ phát ngôn viên của hãng hàng không cho biết, “Để đảm bảo sự an toàn và an ninh cho các hành khách cũng như phi hành đoàn, cơ trưởng đã quyết định chuyển hướng máy bay tới sân bay Quốc tế Thiên Hà ở trung tâm thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) lúc 14h30 cùng ngày (giờ địa phương).”

May bay Hong Kong ha canh khan vi bi doa bom - Anh 1

Máy bay của Hãng hàng không Hong Kong Airlines chở gần 300 người cất cánh từ Thủ đô Bắc Kinh tới Hong Kong buộc phải hạ cánh khẩn cấp vì bị dọa bom. (Ảnh minh họa)

Hiện tính xác thực của lời đe dọa trên vẫn chưa được xác định. "Toàn bộ 295 hành khách và phi hành đoàn đều xuống máy bay an toàn. Cảnh sát và lực lượng cứu hỏa cũng có mặt tại hiện trường", nữ phát ngôn viên cho biết thêm.

Chiếc máy bay được xác nhận không hề có bom sau khi kiểm tra an ninh để tiếp tục chuyến bay của mình. Trang web của sân bay quốc tế Hong Kong cho thấy máy bay đã đến thành phố thuộc miền Nam Trung Quốc vào khoảng nửa đêm. Các nhà chức trách đang tiếp tục điều tra vụ việc.

L.H