Một máy bay dân sự tư nhân của Mỹ vừa mất tích ở Bahamas, gần vùng Tam giác quỷ Bermuda khét tiếng. Hiện lực lượng tìm kiếm cứu hộ vẫn chưa phát hiện bất cứ dấu tích nào của các nạn nhân.

Telegraph ngày 16-5 dẫn nguồn tin từ giới chức Mỹ cho hay, liên lạc với máy bay bị gián đoạn khi máy bay đang bay ở độ cao hơn 7.000m trên đường từ Puerto Rico tới Titusville, bờ biển phía Đông Florida, Mỹ. Chiếc máy bay gặp nạn là một phi cơ dân sự 2 động cơ MU-2B đang chở 4 người gồm 2 người lớn và 2 trẻ em.

Lực lượng tìm kiếm cứu hộ ngày 16-5 đã phát hiện ra mảnh vỡ nghi của chiếc máy bay xấu số ở khu vực cách Eleuthera, Bahamas khoảng 24km. Đây là khu vực được gọi là “Tam giác quỷ” Bermuda, nơi từng xảy ra nhiều vụ mất tích tàu và máy bay bí ẩn.

May bay dan su My mat tich bi an tai 'tam giac quy' Bermuda - Anh 1

Khu vực "Tam giác quỷ" Bermuda

Ryan Kelly, phát ngôn viên của Lực lượng tuần duyên Mỹ cho biết vào thời điểm chiếc máy bay mất tích không hề có hiện tượng thời tiết cực đoan nào và họ đang xác định mảnh vỡ liệu có phải của chiếc máy bay xấu số hay không.

Tam giác quỷ Bermuda là một vùng biển nằm về phía Tây Đại Tây Dương, giáp Bermuda, Puerto Rico, Mỹ và nổi tiếng vì là nơi xảy ra nhiều vụ mất tích tàu và máy bay bí ẩn.

Cho đến ngày nay vẫn còn một số biến cố chưa được giải thích dứt khoát và vì thế đã trở thành cơ sở cho nhiều tác phẩm văn học và phim. Suốt 70 năm qua, ở dưới đáy vùng này vẫn còn hàng trăm xác máy bay và tàu thủy và đến nay người ta chỉ tìm lại được khoảng 10% số xác máy bay và tàu thủy.

P.N.