(Xã hội) - Liên Hiệp Quốc cho biết một trong những máy bay trực thăng vận chuyển hàng hóa của tổ chức này đã bị rơi ở Nam Sudan.

Máy bay của Liên hợp quốc rơi tại Nam Sudan

Ngày 26/8, một chiếc máy bay trực thăng MI-8 của Liên hợp quốc đang thực hiện nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa đã bị rơi tại phía nam Sudan khiến cho ba phi hành đoàn thiệt mạng. Hiện tại, các cơ quan chức năng đang điều tra vụ việc.

Một quan chức Liên Hiệp Quốc nói với hãng tin AP trực thăng Mi-8 đã dường như bị bắn hạ.

Một quan chức chính phủ Sudan đã cáo buộc lực lượng trung thành với chỉ huy phiến quân Peter Gadet bắn hạ các máy bay trực thăng, AP đưa tin. Tuy nhiên, lực lượng này chưa đưa ra câu trả lời.

Từ đầu năm đến nay, hàng nghìn người thiệt mạng trong các đợt giao tranh giữa quân đội Nam Sudan và phiến quân. Bentiu, thủ phủ bang Unity giàu dầu mỏ, lúc thì thuộc quyền kiểm soát của quân chính phủ, lúc thì rơi vào tay lực lượng phiến quân.

Liên Hợp Quốc đóng một vai trò quan trọng trong việc chuyển thức ăn cho 1,8 triệu người đã rời bỏ nhà cửa của họ kể từ khi giao tranh nổ ra cuối tháng mười hai. Nhiều người đã tìm nơi trú ẩn trong các căn cứ của Liên hợp quốc trên khắp đất nước, trong đó có Bentiu.

Hiện nay, thỏa thuận ngừng bắn giữa hai bên đang có hiệu lực. Ngày 25/8, hai bên nhận được thời hạn 45 ngày để thành lập chính quyền cùng chia sẻ quyền lực.